ฟังไร

Hot and Trending

ฟังไร รวมเพลงใหม่น่าฟัง ส่งท้ายเดือนมกราคม 2023

‘ฟังไร’ คอลัมน์ในตำนาน ถ้าใครตามเว็บไซต์ฟังใจมาแต่แรกก็จะทัน ‘ฟังไร’ ของพี่อู๋ The Yers ที่เคยรวมเพลงน่าฟังมาให้ได้เบิกหูเบิกเนตรกันเป็นประจำ ซึ่งเราก็ได้รับอนุญาตให้สานต่อเจตนารมณ์ของพี่เขาละ กับการแพร่สปอร์สิ่งที่น่าสนใจให้เพื่อน ๆ ชาวฟังใจได้ฟังกัน จะฟังไรกันบ้าง เลื่อนลงมาเลย!

 

MOONSTONE – Mr. Imagine

MOONSTONE กลับมาอีกครั้งพร้อมกับเพลงใหม่พร้อมกับดนตรีสนุกสนาน ซิงเกิลล่าสุดจากพวกเขา Mr. Imagine เรื่องราวจากเหตุการณ์จริง กับการพบเจอใครสักคนที่ตรงสเปคจนทำให้เราต้องเหลียวหลังหันไปมองแบบคอแทบหัก! 

Mr. Imagine  ซิงเกิลล่าสุดที่ทาง MOONSTONE ตั้งใจเขียนเพลงนี้จากสถานการณ์จริงที่ได้พบเจอมาบนรถไฟฟ้าระหว่างกำลังเดินทางไปทำงาน สายตาพลันเหลือบมองไปเห็นชายหนุ่มคนหนึ่งในลุคที่ดูเซอร์ ๆ ติสท์ ๆ ได้เดินสวนกับหญิงสาวที่สวย น่ารัก ตรงสเปคโดนใจ หัวใจเกิดอาการสั่นระรัวจนแทบจะหลุดออกจากร่าง ราวกับโดนมนตร์สะกดไว้ในความน่ารักของเธอ ก้าวเท้าเดินผ่านกันไปไม่นาน หนุ่มคนนั้นก็หันหลังกลับมามองผู้หญิงคนนี้แบบคอแทบหัก จึงทำให้ แมน หนึ่งสมาชิกในวงที่เห็นสถานการณ์นี้จุดไฟประกายความคิดจนได้เนื้อเพลงท่อนฮุคออกมาอย่างไว ๆ ว่า “ฉันทำได้เพียงแค่มองจ้องตาเธอ…อยู่ในความคิด” อยากจะลองเข้าไปพูดคุยและทักทายกับเธอ แต่สุดท้ายแล้วคงทำได้เพียงแค่คิดจริง ๆ เพลงนี้ MOONSTONE ใช้เวลาแต่งเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น เนื่องด้วยจากบรรยากาศและเวลาที่เร่งรีบ และทุก ๆ อย่างเป็นใจ ทำให้เพลงนี้ออกมาในแบบที่มันควรจะเป็น

โลกใบนี้ช่างกว้างใหญ่ เป็นเรื่องปกติที่เราจะเจอคนที่ถูกใจตั้งแต่แรกเห็นตามสถานที่ต่าง ๆ แต่ไม่สามารถจะสานต่อความสัมพันธ์ไปได้ ไม่ว่าจะด้วยความเขินอาย หรือความรู้สึกที่ไม่กล้าที่จะเข้าไปทักทาย ทำความรู้จัก หากใครได้พบเจอเหตุการณ์แบบนี้มา Mr. Imagine ซิงเกิลล่าสุดจาก MOONSTONE น่าจะเป็นอีกเพลงที่โดนใจคุณเลยทีเดียว

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

AYLA’sจากตรงนี้ที่(เคย)สวยงาม

AYLA’s แก๊งเพื่อนที่อยู่คู่ความเศร้าของทุก ๆ คนมาเสมอ พวกเขากลับมาอีกครั้งพร้อมเพลงที่ตอกย้ำความเศร้าได้อย่างงดงามเหมือนกับชื่อเพลงล่าสุด จากตรงนี้ที่(เคย)สวยงาม ที่เราอยากให้ทุกคนได้ฟัง

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่พวกเขาหยิบเรื่องราวในอดีตมาเขียน เพราะในเพลงก่อน ๆ เขาเคยใช้แพทเทิร์นการตั้งชื่อเพลงเพื่อหวนให้นึกถึงอดีตกับ เพลงที่เธอ(เคย)ชอบฟัง มาแล้ว และในวันนี้ จากตรงนี้ที่(เคย)สวยงาม ก็พาเราหวนกลับไปหาเรื่องราวและบุคคลที่ในวันนี้อาจไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้ว เพียงแต่เหลือความทรงจำที่สวยงามจากอดีตที่ยังคงโผล่มาให้คิดถึงเสมอก็เท่านั้น แต่เพลงนี้ไม่ได้ทำให้เรารู้สึกว่าต้องฟูมฟาย มันเป็นความคิดถึงที่ฝากบอกเพื่อหวังว่าจะไปถึง จากจุดที่เคยสวยงาม ถึงจุดที่หวังว่ามันจะสวยงามแม้จะไม่ได้อยู่ดูมันเกิดขึ้นจริงก็ตาม สำหรับเราเองเพลงนี้เป็นเพลงรักที่ทำหน้าที่ห่วงใยได้ดีมาก ๆ ในทุก ๆ ท่อนซ่อนความคิดถึงผสมความเป็นห่วงไว้ได้ดีมาก ๆ “ถ้าต่อจากนี้ต้องมีน้ำตา อย่าลืมว่าเคยมีความสุขมากเท่าไร ให้จำแต่เรื่องดี ๆ หากต้องเสียเธอไป ไม่ว่าวันใดเราก็ต้องลา” จะเรียกว่าเป็นความจำนนต่อเวลาและการเปลี่ยนแปลงก็ว่าได้ แต่ไม่ได้แปลว่าสิ่งดี ๆ เหล่านั้นไม่ได้เกิดขึ้นจริง มันกลับชัดเจนเสียยิ่งกว่าเรื่องอื่น ๆ เพราะมันถูกผนึกไว้ในหัวใจมาตั้งแต่วันแรก ๆ ที่ได้ใช้เวลาร่วมกัน แต่เพลงก็ยังคงย้ำให้เราพยายามทำความเข้าใจกับสิ่งเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี ทำเอาเราก็รู้สึกไปด้วยว่าเออ เรื่องพวกนี้มันคงเป็นเรื่องปกติจริง ๆ ทุกคนมีช่วงเปลี่ยนผ่าน ทุกคนมีการเปลี่ยนแปลงอยู่แทบทุกวินาที สักวันก็จะผ่านไป จำแต่เรื่องดี ๆ ไว้ในหัวใจก็สวยงามเพียงพอแล้วล่ะ

หากมีใครสักคนที่ยังคงชัดเจนอยู่ในหัวใจ และต้องการระบายความคิดถึงที่ไม่สามารถบอกกับเขาได้ เราเชื่อว่า จากตรงนี้ที่(เคย)สวยงาม’ จะเป็นอีกเพลงที่ทำหน้าที่สื่อสารให้เขาได้รับรู้ไม่ทางใดก็ทางหนึ่งได้อย่างแน่นอน ขอฝากไว้ด้วยฮะ!

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

อพาร์ตเมนต์คุณป้า God of The Cold Land

วงร็อกแอนด์โรลระดับตำนานที่เดินทางมาเกือบ 2 ทศวรรษ อพาร์ตเมนต์คุณป้า ปล่อยซิงเกิลใหม่มาให้หายคิดถึงกับการถ่ายทอดจิตวิญญาณผ่านเสียงดนตรีในแบบที่พวกเราคุ้นเคย กับเพลง  God of The Cold Land ที่ถ่ายทอดเมืองแห่งความเยือกเย็นจากปัญญาประดิษฐ์ สู่มิวสิกวิดีโอในโลกแห่งจินตนาการ

God of The Cold Land บทเพลงที่พูดถึงเมืองอันแสนหนาวเหน็บในวันสิ้นโลก การเอาชีวิตรอดในเมืองเย็นแห่งนี้ช่างยากลำบากยากเย็น ในวันที่มนุษย์มีชีวิตรอดเหลืออยู่น้อยกว่าจำนวนของปัญญาประดิษฐ์ โลกเต็มไปด้วยข่าวลือสะพัดว่าจะมีพระผู้เป็นเจ้ามาโปรดนำพาเหล่ามนุษย์ผู้มีชีวิตรอดไปสู่โลกใหม่ เมืองร้อนที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์, สันติภาพ และทรัพยากรต่าง ๆ ที่สัตว์สังคมสองขาอย่างพวกเราควรจะได้รับ แต่ในเมื่อชีวิตจริงกลับไม่ได้เป็นอย่างข่าวลือที่ได้ยินมา สัจธรรมของชีวิตจริงคือการแสดง กาลเวลาที่ผ่านไปคือบทเรียนราคาแพง ที่ไม่ได้รับมาง่าย ๆ เสียงจากไฟในใจที่ยังลุกโชนกลับต้องถูกปิดปากเมื่ออยากเปล่งเสียงตะโกนออกมา ว่าเหตุใดพระเจ้าไม่แยแสชีวิตของผู้คนมากมายที่ยังลำบากอยู่ ชีวิตที่ไม่ว่าจะเฮงซวย บัดซบแค่ไหน ก็คงไม่มีใคร หรือพระเจ้าที่ไหนมาคอยชี้นำสั่งสอนการเดินทางบนบทบาทชีวิตของคุณได้ นอกจากตัวคุณเอง อีกทั้งในตอนท้าย “อพาร์ตเมนต์คุณป้า” ยังได้กล่าวในบทเพลงนี้ไว้ว่า “ไม่มีใครหน้าไหน จะยิ่งใหญ่เท่าฝาโลง” เป็นอีกนัยยะสำคัญชวนคิดต่อได้ว่า ไม่ว่าคุณจะเป็นใครมาจากไหน ยิ่งใหญ่คับฟ้าเพียงใด สุดท้ายก็หนีไม่พ้นความตายอยู่ดี การนอนอยู่ในกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้าแคบ ๆ กับร่างไร้วิญญาณเป็นสิ่งที่ไม่มีทางหนีพ้น ต่อให้เป็นพระเจ้าก็ไม่อาจหนีความตายนี้พ้น หรือพระเจ้าที่ถูกกล่าวถึงอาจจะลาโลกไปแล้วก็เป็นได้ 

ฟากมิวสิกวิดีโอ พวกเขานำเอาภาพจาก AI หรือปัญญาประดิษฐ์เข้ามามีส่วนร่วมด้วย โดยผ่านโปรแกรมและป้อนข้อมูลของเนื้อเพลงนี้เพื่อทำ landscape ให้เห็นเมืองเย็นที่เหนือจินตนาการเป็นรูปธรรม อีกทั้งทางวงยังได้เพิ่ม installation art เป็นเหล่าวัตถุต่าง ๆ ที่ถูกห่อหุ้มด้วยฟอยล์เพื่อให้เกิดการกระทบของแสงจนเกิดมิติทางเอฟเฟกต์ใหม่ ๆ ขึ้นมา และยังมีการใช้ภาพจากเลนส์อินฟาเรด เพื่อเพิ่มความเหนือจินตนาการขึ้นมาอีกขั้น ทำให้มิวสิกวิดีโอเพลง God of The Cold Land นี้ มีความเป็น old school ที่ผสมผสานกับความ futuristic อยู่ด้วย

พระเจ้าในเมืองเย็น ผู้ไม่เคยก้มลงมามองความลำบากยากเข็ญของมนุษย์เดินดิน มีเพียงแค่ตัวเราเองเท่านั้นที่คงต้องต่อสู้และเอาชีวิตรอดในเมืองแห่งความเยือกเย็นนี้ไปให้ได้  “อพาร์ตเมนต์คุณป้า” เผยว่า “จริง ๆ แล้ว เราไม่รู้แน่ว่าใครบงการชีวิตเราอยู่ เราอาจจะไม่ได้มีเจตจำนงเสรี เราอาจเป็นแค่ปัญญาประดิษฐ์ที่ถูกบงการมาจากนอกโลกก็เป็นได้” เป็นอีกเพลงที่เราอยากให้คุณฟังและลองวิเคราะห์ตามกับเพลง God of The Cold Land ซิงเกิลล่าสุดจาก อพาร์ตเมนต์คุณป้า 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

Golf Hair SalonGone Girl

ระวัง Golf Hair Salon ไว้ให้ดี เพราะพวกเขาจะพาคุณไปเจอกับดนตรีร็อกแอนด์โรลชวนโยกหัวแบบสะใจ พวกเขาคือ เต้–ทยากร ศิริธวนากุล (ร้องนำ-กีตาร์) หรือที่คุ้นหน้าจาก Common People Like You, เต๊น–เมธาวัฒน์ แก้วทิพย์ (กีตาร์-ร้องนำ), กอฟ–สิทธิพงษ์ เมืองมูล​ (เบส) และ ทอย–จตุรภัทร รังษี (กลอง) สี่หนุ่มจากเชียงใหม่ที่รวมตัวกันสร้างซาลอนใหม่นี้ขึ้นมาพร้อม ๆ กัน และพวกเขาก็ส่งผมทรงแรกผ่านดนตรีที่ชวนนึกถึงแฮร์แบนด์ยุคก่อนมาให้พวกเราทำความรู้จักใน Gone Girl

Gone Girl เดบิวต์ซิงเกิลที่เพียงได้ยินริฟฟ์ตอนต้นก็รั้งตัวเราไว้ไม่ให้กดข้ามเพลง เรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่หายไปแบบตั้งใจ แต่เราเองยังไม่เข้าใจสิ่งที่เขาทำ แต่ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตามเธอไม่ได้หายไปก็โอเคแหละ (ใช่ไหม) เล่าผ่านดนตรีที่ร็อกแอนด์โรลผสมไซคีเดลิกแบบตะโกน ริฟฟ์สนุก กีตาร์สาดกันอร่อย โซโล่ขยี้ถึงใจ ช่วงท้าย ๆ น่าจะตกคนได้เพียบเลยล่ะ เรียกได้ว่าถ้าเดินหลงเข้ามาซาลอนนี้ก็ยากแล้วที่จะออกไปเข้าซาลอนที่อื่นแล้วจะติดใจได้เท่า เป็นเพลงแรกที่น่าสนใจเสียจนอดรอติดตามต่อไม่ได้ว่าพวกเขาจะปล่อยของอะไรออกมาให้ได้สะหูสะใจแบบนี้อีก

ขอฝากวงดนตรีใหม่ที่สมาชิกหน้าคุ้นจากเชียงใหม่อย่าง Golf Hair Salon ไว้ในอ้อมอกและกกหูของทุก ๆ คนด้วยฮะ มั่นใจได้ว่าอร่อยไม่แพ้ใครเลย!

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

Harsh Harsh – อินเลิฟ

Harsh Harsh ทริโอ้ที่เพิ่งก่อตั้งในปี 2022 กับซิงเกิลแรก ทูไนท์ ก่อนจะตามมาด้วย Morning Light ซิงเกิลภาษาอังกฤษที่ฟังเพลินใช่ย่อย และในวันนี้พวกเขากลับมาพร้อมซิงเกิลภาษาไทยที่ชื่อภาษาอังกฤษแต่เขียนด้วยตัวอักษรไทยอย่าง อินเลิฟ

อินเลิฟ อ่านชื่อแล้วต้องมีคิดกันไปก่อนว่านี่ต้องเป็นเพลงรักเลี่ยน ๆ แน่ ๆ แต่เอาเข้าจริงพอได้ฟังนี่มันเพลงคนอกหักที่รักเขาข้างเดียวชัด ๆ แถมยังโดนปั่นหัวซ้ำไปซ้ำมา ไม่ได้เป็นตัวจริงสักที ถึงแม้จะรู้สึกอินเลิฟกับเธอคนนี้มากเพียงไหน แต่สุดท้ายก็ต้องกลายเป็นซึมบอยตั้งแต่รู้ว่าตัวจริงในหัวใจเธอมันไม่ใช่เรา และที่ผ่านมามันไม่ใช่เรื่องจริง จนทางวงเองใช้คำโปรยถึงเพลงนี้ว่า “ใครอยากเห็น bad boy เสียทรงแล้วบ้าง โปรดฟังเพลงนี้” ทำเอาเรายิ้มมุมปาก เพราะเนื้อหาดูว้าวุ่นหัวใจจริง ๆ แถมยังตัดเลี่ยนด้วยเสียงของ iCewa ที่เคยมาเป็นเสียงสวย ๆ ในเพลง ‘ทูไนท์’ ไว้เมื่อปีที่แล้ว แม้จะมาเพียงท่อนเดียวแต่ก็เสริมความจะบ้าตายเพราะชอบใครสักคนได้เป็นอย่างดี เพลงเล่าผ่านดนตรีป็อปที่มีกลิ่นอายของฟังกี้ กับบีตที่แทรกซึมเข้าหูเราได้ไม่ยาก เป็นอีกเพลงป็อปที่ฟังไม่กี่ครั้งก็วนอยู่ในหัวซ้ำ ๆ เราไปแบบไม่ทันรู้ตัว

ความรักมันก็แบบนี้แหละ คาดเดาไม่ได้ แต่ถ้าพอรู้ตัวแล้วว่าเราจะไม่เป็นผู้ชนะในเกมนี้ ก็ขอให้เจอทางออกแล้วรีบกระโดดออกจากความทรมานใจแบบนี้ให้ได้ไว ๆ นะ แต่ถ้ายังไม่ได้ก็ตะโกนร้อง อินเลิฟ ไปด้วยกันพลาง ๆ ก่อนได้เลย! 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

THEPHARISStay Low

THEPHARIS ศิลปินใหม่หน้าคุ้น ที่บอกว่าคุ้นเพราะว่าเขาคือ กัส จาก Guss’s The Unknown Guest โปรเจกต์ที่รันในช่วง 2019-2020 มาปี 2023 เขาเปิดตัวมาพร้อมกับชื่อใหม่นามว่า THEPHARIS (THEP-HA-RIS) ซึ่งในวันนี้เราจะพามาฟังซิงเกิลแรกในนาม THEPHARIS จากเขา Stay Low

Stay Low เพลงนีโอ-โซลที่กรูฟอร่อยสะดุดหูจนต้องเปิดวนไปซ้ำ ๆ คอรัสฉ่ำ ๆ เสียงร้องนุ่มลึกที่ติดแหบแบบโคตรเสน่ห์จากกัส กลองที่ซาวด์ชวนยิ้มมุมปาก เบสหนึบหนับ เครื่องเป่าที่แซมคลอมาเรื่อย ๆ แบบเซ็กซี่ไม่ไหววววว มาเจอกับคีย์ที่หยอดลูกเล่นแบบไม่หยุดให้เราพัก กับท่อนร้องที่ย้ำ ๆ ซ้ำ ๆ ‘You draw me, like I could stay low, stay low’ ที่เป็นฮุคจำชวนร้องตาม ทุกอย่างลงตัวพอดิบพอดีจนหยุดฟังและหยุดขยับตามกรูฟไม่ได้เลยตั้งแต่ครั้งแรกที่ฟัง ซึ่งหากใครเคยได้ฟัง Guss’s The Unknown Guest มาก่อน ก็จะรับรู้ทันทีว่าพอมาเป็น THEPHARIS แล้วฉีกออกมาจากภาพเดิมมาก ๆ แต่สิ่งที่ยังคงอยู่เสมอคือเมโลดี้ของกัสที่เขียนได้เพราะเสมอไม่ว่าจะเป็นเขาในเวอร์ชันไหน เราเลยอยากชวนให้ทุกคนมาเริ่มใหม่กับ THEPHARIS ในปี 2023 นี้ด้วยกัน รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

หากคุณเป็นอีกคนที่ชอบเพลงนีโอ-โซล ไม่ควรพลาด Stay Low จาก THEPHARIS แม้แต่น้อย เรามั่นใจมาก ๆ ว่าเวลาเพียง 2:47 นาทีในเพลงนี้มันสั้นเกินไปสำหรับเพลงดี ๆ จากเขา แต่ตลอดเวลาเกือบสามนาทีนี้คุณจะได้พบกับความสำราญแบบเต็มอิ่มเหมือนมื้ออาหารที่ชวนให้อยากกลับมาซ้ำพร้อมกับคนที่รู้ใจ ขอฝากไว้ด้วยฮะ!

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

Solitude Is Bliss Secret

ไม่ปล่อยให้คอยนานสำหรับ Solitude Is Bliss ที่ครั้งนี้กลับมาพร้อมเพลงลำดับที่ 6 ใน EP. Such A Vast Sea กับซิงเกิลใหม่ต้อนรับต้นปีนี้ Secret การตกผลึกความเศร้าในจิตใจที่อยู่ภายใต้มโนภาพของทุกคนเอง ความลับที่อยู่ในจิตสำนึกของแต่บุคคลจะเป็นยังไง ขึ้นอยู่กับการตกผลึกสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่ในตัวคุณให้มันได้ออกมาเอง

Secret ผลึกของความเศร้า ที่เกิดขึ้นจากการแตกหักของความสัมพันธ์ต่าง ๆ ในชีวิต กับการที่ต้องทิ้งเรื่องราว, ช่วงเวลาดี ๆ ที่เคยเกิดขึ้นไว้ก่อน และในสักวันหนึ่งเราจะกลับมานึกถึงเรื่องราวเหล่านั้น และได้เอ่ยปากนึกถึงสิ่งที่มันค้างคาในใจ ณ ช่วงเวลานั้นออกมา เมื่อมนุษย์เราได้พบเจอกับเรื่องราวต่าง ๆ ที่ส่งผลไปถึงความร้าวฉานต่อความสัมพันธ์ มักจะทำให้ความจริงใจ, ความเกรงใจที่เคยมีให้กัน ถดถอยหายไป จนทำให้ความชัดเจนที่เคยมีให้กัน ค่อย ๆ เริ่มจางลง และจบลงในที่สุด แต่รอยร้าวในใจจากอดีตยังคงส่งแรงสะเทือนมาจนถึงปัจจุบัน เลยทำให้คำถามของการจบความสัมพันธ์ในวันนั้นมันไม่จางตามไป ผู้ที่จากลาไป ไม่กลับมาเฉลยคำตอบในเรื่องราวของเราว่ามันเกิดเหตุอะไรขึ้นในความสัมพันธ์ของเรา ปล่อยรอยร้าวนั้นทิ้งไว้ให้เป็นความลับที่เราเองก็ไม่อาจเข้าใจได้เพียงคนเดียว และในเมื่อทุกอย่างถูกกำหนดให้มันเป็นแบบนี้ เพียงสิ่งเดียวที่ทำได้ก็อาจจะเป็นการที่ต้องกลับไปอยู่กับตัวเองและใช้ชีวิตที่เคยทิ้งไปในวันก่อนให้คุ้มค่าด้วยตัวคนเดียว สิ่งที่กล่าวมาข้างต้นอาจจะไม่ถูกต้องแท้จริงอย่างร้อยเปอร์เซนต์ เพราะเพลงนี้พวกเขาตั้งใจที่จะให้มันเป็นความลับ และเป็นเพื่อนสำหรับทุกคน ก็แล้วแต่ว่าผู้ฟังจะมีมโนภาพและความรู้สึกยังไงหลังจากได้ฟัง เพราะสิ่งเหล่านี้คือความลับของผู้ฟังที่อยากให้มันเป็น

ก้นบึ้งของความรู้สึกที่เต็มไปด้วยความลับภายในใจที่ยังคงรอเฉลยคำตอบต่อการร้างราในความสัมพันธ์ Secret ซิงเกิลล่าสุดจาก Solitude Is Bliss จะคอยอยู่เป็นเพื่อนคุณและช่วยค้นหาคำตอบของการแตกหักในความสัมพันธ์ ที่พอนานไปคุณเองอาจจะค้นพบความลับนั้นได้ หรือไม่ก็อาจจะไม่อยากทราบความลับนั้นอีกก็เป็นไปได้เช่นกัน ล้วนแล้วขึ้นอยู่กับความรู้สึกของคุณเอง

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

ฟังไร รวมเพลงใหม่น่าฟัง สัปดาห์ที่สามเดือนมกราคม 2023

Facebook Comments

Next:


Donratcharat

นัท มีหมาน่ารักสองตัวชื่อหมูตุ๋นกับหมูปิ้ง กาแฟดำยังจำเป็นต่อชีวิต และยกให้กาแฟใส่นมเป็นรางวัล