Hot and Trending

‘ฟังไร’ รวมเพลงใหม่น่าฟังส่งท้าย เดือนพฤศจิกายน 2021

กลับมาแล้วกับ ‘ฟังไร’ คอลัมน์ในตำนาน ถ้าใครตามเว็บไซต์ฟังใจมาแต่แรกก็จะทัน ‘ฟังไร’ ของพี่อู๋ The Yers ที่เคยรวมเพลงน่าฟังมาให้ได้เบิกหูเบิกเนตรกันเป็นประจำ ซึ่งเราก็ได้รับอนุญาตให้สานต่อเจตนารมณ์ของพี่เขาละ กับการแพร่สปอร์สิ่งที่น่าสนใจให้เพื่อน ๆ ชาวฟังใจได้ฟังกัน จะฟังไรกันบ้าง เลื่อนลงมาเลย!

MEKJACKไม่ตอบจะบอกละนะ

MEKJACK (เมฆแจ็ค) ศิลปินหน้าใหม่แกะกล่องจาก Musik Move หนุ่มสดใสอารมณ์ดีที่พร้อมจับกีตาร์ วอร์มเสียง และประเดิมซิงเกิลแรกให้เราได้ฟังกันอย่าง ไม่ตอบจะบอกละนะ (Are you ready?) ไปเมื่อไม่นานมานี้ เพลงที่มาพร้อมจังหวะน่ารัก ๆ ที่อยากจะกดส่งไปให้ใครบางคนที่ยังไม่ให้คำตอบกับเราสักที เพราะถ้ายังไม่ตอบ เราจะเป็นคนบอกเองแล้วนะ 

ไม่ตอบจะบอกละนะ (Are you ready?) ไม่ได้เป็นแค่ชื่อเพลง แต่เป็นประโยคที่อยากจะฝากไปบอกถึงใครคนนั้นให้มาช่วยไขคำตอบที่รอมานานเหลือเกิน ว่าสรุปแล้วทุกวันนี้เราเป็นอะไรกัน อย่างน้อยก็ช่วยบอกกันให้รู้สักนิดก็ยังดีว่าเธอรู้สึกยังไง ถามไปเธอก็ไม่ตอบ ตีมึนบ้างแหละ ปล่อยเบลอบ้างแหละ เธอคงไม่รู้หรอกว่ามันว้าวุ่นใจแค่ไหน กับการที่ต้องตื่นมาไล่หาแจ้งเตือนจากเธอ รอแต่แชทของเธอจนหมดเวลาไปทั้งวัน ไม่เป็นต้องทำอะไรกันแล้วทีนี้ มันปั่นป่วนหัวใจนะ เพราะถ้าเธอยังไม่ตอบเอาแต่หนีกันแบบนี้อยู่ ฉันจะเป็นบอกเธอเองว่ารู้สึกยังไง ก็มันไม่มีอะไรจะเสียแล้วนี่นา (เห้อ) 

เป็นเพลงที่ช่างเข้าอกเข้าใจคนที่กำลังว้าวุ่นหัวใจ รอคำตอบจากใครบางคนอยู่ไม่น้อยเลย ถ้าต้องเจอกับสถานการณ์แบบนี้เข้าจริง ๆ ก็คงมีแค่สองตัวเลือกก็คือ รอเขากลับมาให้คำตอบ กับ บอกเขาไปตรง ๆ เลย รอไม่ไหวแล้วโว้ยยย ใครที่กำลังรอคำตอบอยู่ ถ้าเริ่มรอไม่ไหว ก็ลองเริ่มจากส่งเพลงนี้ไปให้เขาฟังดูก่อนก็ได้นะ เผื่อเขาคนนั้นจะส่งสัญญาณอะไรกลับมาให้เราบ้าง หรือถ้าทนไม่ไหว ก็บอกไปตรง ๆ เล้ยย! 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ 

 

FAI PATTHAYA อยากหลับตาไว้ทั้งวัน

หลังจากดึงสติให้ออกมาจากความเศร้าไปกับเพลง เขาไม่กลับมาแล้วล่ะ พาให้ใจร่มลงแล้วเข้านอนพักหัวใจ ตอนนี้ FAI PATTHAYA (ฝ้าย ปัถยา) ก็ยังคงอยู่ในห้วงนิทราจนไม่อยากตื่น และอยากจะหลับตาแบบนั้นเอาไว้ทั้งวันถ้ามันทำให้ได้เห็นภาพเขาคนนั้นตลอดไป กับซิงเกิลล่าสุดที่ไม่หลุดออกจากความเสียใจอย่างเพลงที่มีชื่อว่า อยากหลับตาไว้ทั้งวัน เอนกายลงบนเตียง ค่อย ๆ หลับตา และจินตนาการกับภาพวันเก่าไปพร้อมกัน

อยากหลับตาไว้ทั้งวัน เพลงที่จะพาเรากลับไปหาช่วงเวลาที่มีความสุข รอยยิ้มที่คุ้นเคย อ้อมกอดที่อบอุ่นจากคนที่เคยรัก ผ่านซาวด์อันล่องลอยผ่านการโปรดิวซ์โดย พล คชภัค (พลCLASH) และเสียงใส ๆ ของฝ้ายที่ชวนให้นอนฝันอยู่อย่างนั้นได้ทั้งวันจนไม่อยากตื่น ทำได้เพียงแค่หลับตาอยู่แบบนั้น แล้วขอพรในใจว่า “ถ้าเธอกลับมาจริง ๆ ก็คงดีสินะ” แต่ความเป็นจริงเธอไม่กลับมาแล้วจริง ๆ แหละ งั้นก็ขอนอนฝันแบบนี้ต่ออีกหน่อยก็แล้วกัน 

บางครั้งโลกความเป็นจริงก็เจ็บปวดเกินกว่าที่จะยอมรับไหว โดยเฉพาะความจริงที่ว่า “เธอไม่ได้อยู่ตรงนี้อีกต่อไปแล้ว” การหลีกหนีจากโลกความจริงที่แสนเจ็บปวดนั้นจึงเป็นสิ่งที่ช่วยเยียวยาหัวใจที่บอบช้ำของเราได้อยู่เหมือนกันนะ ถ้าจะขอหลับตาแล้วนึกถึงภาพเหล่านั้นที่มีเธออีกสักหน่อยก็คงไม่เป็นไรแหละ สุดท้ายนี้ก็ขอฝากเพลงนี้จากฝ้ายเอาไว้ในอ้อมออกอ้อมใจของทุกคนด้วยน้า 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ 

 

BOWKYLIONบานปลาย

BOWKYLION (โบกี้ไลอ้อน) หรือ โบกี้ – พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ อีกหนึ่งศิลปินหญิงเดี่ยวมากความสามารถที่ฝากผลงานเพลงให้เราได้ฟังกันมาแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็นเพลงรักที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม หรือเพลงเศร้าที่เคล้าไปกับน้ำตา ที่เพียงแค่เอ่ยชื่อโบกี้ไลอ้อน ก็สามารถบอกชื่อเพลงออกมาได้ทันทีแบบไม่ต้องคิดไม่ว่าจะเป็น ลงใจ, คงคา, คิดถึงแต่ หรือ ยิ้มมา รวมไปถึงเพลงอื่น ๆ อีกมากมาย ที่เราก็ได้หย่อนลงเพลย์ลิสต์ไปแล้วหลายเพลง จนตอนนี้โบกี้ก็ได้กลับมาพร้อมกับ บานปลาย แด่ความสัมพันธ์ที่รู้สึกอยู่เพียงแค่ฝ่ายเดียว

“เพื่อนบ้าอะไรอยู่ใกล้แล้วใจสั่นอย่างนี้ คงจะไม่ดี”

กำลังมีความรู้สึกแบบนี้อยู่ใช่ไหมล่ะ งั้นก็จงระวังความรู้สึกที่กำลัง บานปลาย ไว้ได้เลย เพลงนี้โบกี้ตั้งใจถ่ายทอดความรักที่บริสุทธิ์ และลึกซึ้งมากกว่าเพลงอื่น ๆ ที่เคยทำมา โดยพูดถึงความสัมพันธ์แบบหวังดี ที่ถึงแม้ปลายทางจะอาจจะไม่ได้เป็นอะไรกันก็ตาม แต่สิ่งที่เราสามารถทำได้มากที่สุด ก็คือการมอบความหวังดีให้ต่อคน ๆ นั้น แต่ปัญหาก็คือเมื่ออยู่ข้างกันทีไร ใจสั่นทุกที จะมองตาก็ไม่กล้า จะหลบหน้าก็ยังไงอยู่ เพราะฉะนั้น เธออย่ามองตาหรือมาทำดีด้วยได้ไหม เพราะเรื่องของเรามันจะบานปลายไปกันใหญ่ 

ซึ่งในเพลงนี้โบกี้ก็ได้หยิบยกเอาประสบการณ์ส่วนตัวตอนเริ่มแอบชอบแฟนใหม่ ๆ มาเป็นแรงบันดาลใจ และอยากสลัดภาพ “เจ้าแม่เพลงเศร้า” และแสดงตัวตนในมุมอ่อนไหวให้แฟน ๆ เห็นมากขึ้น  ในส่วนของดนตรี บานปลาย ถือเป็นการเริ่มต้นบทใหม่ของโบกี้ ที่ออกจาก Comfort Zone ของตัวเองครั้งแรก และเปลี่ยนตัวเองในแบบที่ไม่เคยทำมาก่อน โดยเฉพาะท่อน Solo ของเพลง ที่โบกี้ตั้งใจใช้ปาก เพื่อสร้างเสียงร้องของตัวเองให้กลายเป็นเสียงเครื่องดนตรีอีกชิ้น นอกจากนั้นยังใช้เสียงเครื่องดนตรีจริง เพื่อความเรียลในแง่ของการถ่ายทอดความรู้สึกผ่านเสียงเพลงเหล่านั้น และสร้างบรรยากาศเพลงให้มีความหนักแน่นมากขึ้นอีกด้วย

ถ้าคุณกำลังอยู่ใกล้ใครแล้วใจสั่น ไม่กล้าสบตาเวลาที่เขามองมา อาจเป็นไปได้ว่าเรื่องราวและความรู้สึกที่มีนั้นกำลังจะ บานปลาย เข้าแล้วล่ะ สุดท้ายนี้ก็ขอฝากเพลงนี้จากโบกี้เอาไว้ด้วยน้าา 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ 

 

WNRDA Shelter

WNRDA (Wan-ra-da) ถ้าเอ่ยชื่อวงอาจยังงง ๆ ว่าเอ๊ะ พวกเขาเป็นใครกันนะ แต่เมื่อได้ยินชื่อสมาชิกในวงเท่านั้นแหละ เราก็วอร์มหูรอเปิดฟังได้เลย เพราะ WNRDA คือการรวมตัวของคนคุ้นเคย เริ่มด้วย แพท จาก Part Time Musicians และ อาร์ม จาก The Paradise Bangkok Molam International Band เป็นวงใหม่หน้าคุ้นที่รับประกันเรื่องฝีไม้ลายมือได้เต็มที่ มาพร้อมกับซิงเกิลแรกที่แรกแสนนุ่มนวลชวนให้ยิ้ม กับดนตรีฟังสบาย ๆ ที่ฝากไว้ในเพลงที่มีชื่อว่า Shelter

Shelter เพลงที่แสนจะอบอุ่นหัวใจ ที่อยากจะส่งให้ใครสักคนที่เราพร้อมจะเป็นที่พักพิงให้เสมอ จะฝนตก แดดออก ไม่ต้องลังเลที่จะเดินเข้ามาหลบ ไม่ต้องไปหาที่ไหนที่ปลอดภัยกว่านี้ เพราะ Shelter จากฉันมีพร้อมไว้ให้เธอหมดแล้ว ในพาร์ทของดนตรี ‘Shelter’ ก็ใส่ความเป็นเพลงป็อปฟังง่ายที่ซ่อนลูกเล่นไว้ในเมโลดี้ มีความน่ารักนุบนิบชวนให้ยิ้มได้จนจบเพลง ประกอบกับเสียงร้องและประสานหวาน ๆ ของแพทที่เราคุ้นเคย และเสียงกลองและ percussion จากอาร์มที่ได้ใช้เสียง 808 ที่เป็น Analog ทั้งหมด รวมไปถึงไลน์กีตาร์ที่อาร์มก็จัดเต็มไม่แพ้กัน ทำให้ ออกมาเป็น Shelter ที่ใครฟังก็ต้องหลงรัก 

นับเป็นเพลงแรกจาก WNRDA ที่ทำเราหย่อนลงเพลย์ลิสต์แทบไม่ทัน ด้วยความน่ารักของดนตรีรวมไปถึงความหมายดี ๆ ที่ซ่อนอยู่ในเพลง เหมาะเป็นอย่างยิ่งแก่การส่งไปให้ใครสักคนให้เขายิ้มตามเหมือนที่เรายิ้มเมื่อฟังเพลงนี้ 

ยังไงก็ขอฝาก WNRDA รวมไปถึงเพลงต่อไปในอนาคตจากพวกเขาเอาไว้ด้วยน้า ตั้งตารอกันได้เล้ย!

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ 

 

Valiummiss her

Valium วงดนตรีอินดี้ป็อปส่งตรงจากเชียงใหม่ กับสามหนุ่มที่แสดงความเป็นตัวตนผ่านบทเพลงของพวกเขา  หลังจากที่ได้ปล่อยเพลงล่าสุดที่ทำเราเศร้าจนซึมอย่าง เก็บไว้ตลอดไป ไปได้ไม่นาน รวมไปถึงเพลงตระกูล miss ให้เราได้ฟังกันมาพักใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น miss us, miss summer หรือ miss you so! รวมไปถึง กลับมาคราวนี้ สามหนุ่ม Valium ไม่รอช้า ประเดิม EP แรกที่ชื่อว่า ‘miss you 4ever’ จัดหนักจัดเต็ม จนทัพเพลงตระกูล miss ไว้ในนี้หมดแล้ว และหนึ่งในนั้นก็คือ miss her

เรื่องราวที่ตัวฉันต้องเจอ เมื่อเธอได้ทำรายหัวใจของคนรอ miss her เพลงที่ส่งไปถึงใครที่ได้จากไปแล้ว มีแต่เราที่เฝ้ารอ รอ รอ และก็รอต่อไป เวลาผ่านไปเริ่มนานเข้า เธอก็ยังไม่กลับมา สุดท้ายก็ไร้ความหมาย หมดเวลา และตื่นต้องตื่นจากฝันเสียที miss her ยังคงไว้ซึ่งดนตรีสไตล์ valium มาตั้งแต่เริ่มต้นเพลงยันจบเพลง ใส่ความสนุกลงไปในดนตรีให้สดใสและพอจะกลบความเศร้าของเนื้อเพลงลงไปได้บ้าง เป็นอีกเพลงใน EP นี้ที่อยากให้ทุกคนได้ลองฟัง

นอกจาก miss her แล้ว ใน EP นี้ก็ยังมีเพลงอื่น ๆ อีกหลายเพลงทั้งเพลงรักและเศร้าให้ทุกคนได้ลองไปฟังกัน ก็ขอฝากเพลงนี้และ EP แรกจากพวกเขาเอาไว้ด้วยน้าา 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

 Stamp Ft. TangBadVoiceฉันแล้วหนึ่ง

การกลับมาของศิลปินมากฝีมือที่ลวดลายในการใช้ภาษาและเมโลดี้ไม่เคยธรรมดา กลับมาคราวนี้แสตมป์มาพร้อมกับคำสร้อยติดปากคนหมู่มากอย่าง ‘แล้วหนึ่ง’ มาผสมกับความรู้สึกที่ยังไปไหนไม่ได้ และติดอยู่กับความหลัง และถ้าถามว่ามีใครที่เป็นแบบเดียวกันบ้าง ก็พร้อมยกมือบอกว่า ฉันแล้วหนึ่ง

ฉันแล้วหนึ่ง เพลงที่ชื่อชวนฉงนว่า​ไอ้เราจะไปแล้วหนึ่งเรื่องใด แต่พอได้ฟังเท่านั้นก็เข้าใจในทันทีว่า อ๋อออ ฉันก็ทำใจไม่ได้แล้วหนึ่ง ซึ่งก็ตีความออกมาในมิวสิกวิดีโอในรูปแบบของการบำบัดแบบกลุ่ม ที่เต็มไปด้วยคนอยากตัดใจ มีคู่มือ มียา มีการพูดคุย มีทุกอย่างท่ีพร้อมจะพาให้ไปต่อได้ แต่มันจะมีคนหนึ่งที่ยังไม่พร้อม ถามว่าใครก็ตอบได้ทันทีว่า .. ฉันแล้วหนึ่ง! ความสนุกของเนื้อเพลง พร้อมกับมิวสิกวิดีโอที่ยียวนแต่ชวนเศร้าก็ทำให้เพลง ๆ นี้อาจเข้าไปนั่งในใจของคนฟังได้สบาย ๆ เลยล่ะ ความพิเศษก็คือเป็นการร่วมงานกับ TangBadVoice เทพการใช้คำฝั่งแรพอีกเช่นกัน เปรียบความรู้สึกด้วยคำที่ไม่ธรรมดาเลยแม้แต่น้อย เรียกได้ว่าเป็นเพลงที่รวมเทพไอเดียและคำที่ใช้ในเพลงเลย ประกอบกับดนตรีที่ก็ชวนขยับตรงข้ามกับเนื้อหา ก็พาให้เรา ‘ชอบแล้วหนึ่ง’ ไปได้พร้อม ๆ กัน 

เป็นอีกเพลงที่เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนจะเศร้าปนยิ้มได้ ถึงแม้จะยังไปต่อไม่ได้ ก็ยังไม่ต้องฝืนตัวเองทำนะ ค่อย ๆ เป็น ค่อย ๆ ไป เดี๋ยวพอมันถึงวันที่เราพร้อมแล้วจริง ๆ เราก็จะเดินเป็นเส้นตรงด้วยสปีดที่ไวที่สุดได้อย่างแน่นอน ขอฝากเพลงสนุก ๆ จาก แสตมป์–อภิวัชร์ และ ตั้ง–ตะวันวาด ไว้ในหัวใจด้วยฮะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ 

 

Morvasu feat. Violette Wautierดูดฝุ่น

เพลงที่ฟังแล้วอยากทำงานบ้าน มีอยู่จริงทุกคน! กลับมาโรแมนติกอีกครั้งกับเพลงที่อาจโดนหลาย ๆ คนจองไปเป็นสักขีพยานแห่งรักในงานที่จะจัดในอนาคต กับความน่ารักที่สบายใจ ความธรรมดาแต่พิเศษต่อความรู้สึก เพียงแค่มีเธอคนนี้ข้าง ๆ เราก็ยินดีที่จะทำเรื่องธรรมดา ๆ นี้ไปด้วยกันนาน ๆ เลย 

“เพราะวันที่พิเศษ ไม่จำเป็นต้องพิเศษก็ได้”

เรื่องธรรมดาจากชีวิตประจำวันที่เราอาจไม่ได้รู้สึกพิเศษ เพราะทำจนเป็นกิจวัตรไป แต่พอมองดี ๆ บางครั้งเราก็ไม่ได้ต้องการอะไรไปมากกว่านี้ เพราะว่ามีคนรักอยู่ข้าง ๆ น่ะสิ เนื้อเพลงเลยเต็มไปด้วยคำธรรมดา แต่ก็เปี่ยมไปด้วยเรื่องราวพิเศษที่ไม่พิเศษซ่อนอยู่ข้างใน แต่ถ้านับทางกำลังใจก็เป็นเรื่องที่อดยิ้มตามไม่ได้ เราชอบท่อนที่บอกว่า ‘เธอทำให้ house กลายเป็น home’ ความอบอุ่นทะลุลำโพงออกมาเลย ถ้าเราสบายใจในที่ใดที่หนึ่งกับใครคนใดคนหน่ึงแค่นั้นก็เพียงพอแล้ว

เพลงนี้ก็ยังคงได้โปรดิวเซอร์คู่ใจอย่าง ‘ป้อง–ปกป้อง จิตดี’ จาก Plastic Plastic มาช่วยโปรดิวซ์เช่นเคย และแน่นอนว่าเสียงของ วี–วิโอเล็ต ทำให้เพลงมีกลิ่นอายของความรักลอยมาถึงใจคนฟังได้เป็นอย่างดี พอมาผสมกับเสียงของมอร์ ก็ลงตัวและเพราะจนอยากให้ฟังจริง ๆ ความน่าสนใจคือดนตรีในฉบับ audio ก็แตกต่างจากในมิวสิควิดีโอที่เป็น performance video ด้วย เพราะในมิวสิควิดีโอเพิ่มความอบอุ่นไว้ด้วยเสียงของคอรัสหลากเลเยอร์ พร้อมกับเครื่องเป่าสุดโรแมนติก ทำเอาชุบชูหัวใจให้อบอุ่นขึ้นมาทันทีเลย แน่นอนว่าเราจะได้เจอกับ ดูดฝุ่น ในอัลบั้มเต็มแรกของ Morvasu ในอนาคตอันใกล้นี้อีกเช่นกัน

รักใครให้ชวนไปดูดฝุ่น 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ 

 

YEW แค่ฉันยังรู้สึก 

จากได้รื่นรมย์ไปกับหลากความรู้สึกใน EP Pauley & Jeen เมื่อปีที่ผ่านมา ก็ถึงเวลาที่พวกเขาจะต้อนรับเราด้วยเพลงเศร้าอีกครั้ง ใน แค่ฉันยังรู้สึก

“คำพูดที่เราได้บอกรักกัน มันยังสวยงามอย่างเคย” เรื่องราวความรักที่ยังคงสวยงามตั้งแต่วันนั้นจนถึงตอนนี้ แม้เวลานี้จะเหลือเพียงแค่ฉัน ก็ไม่เป็นไร เพราะก็รู้ดีว่าเรื่องเหล่านี้อาจมีแค่ฉันที่ยังรู้สึก เพลงเศร้าที่พาเราย้อนกลับไปนึกถึงคนในวันวานที่จากกันไปไกลแสนไกลแล้ว แต่ก็ยังมีความเชื่อว่าเธออาจจะยังรู้สึกเหมือนกัน จะว่าหลอกตัวเองไหม มันก็คงเป็นขั้นแรกของการทำใจหลังพบการสูญเสีย ที่ยังยอมรับความจริงไม่ได้เท่าไร ยังคงจมอยู่กับทุก ๆ เรื่องราวที่เคยเกิด และความรู้สึกที่ยุ่งเหยิงภายในหัวใจ ภาษาและดนตรีในเพลงนี้ยังคงเป็น YEW เหมือนเคยไม่มีผิดเพี้ยน มีลูกที่มีกลิ่นอายของโอลดี้ส์ชัดเจน ผสมผสานไปกับกีตาร์ที่ขยี้จับใจในช่วงท้ายของเพลง เนื้อเพลงสื่อสารความเศร้าที่อ้อนวอนอยากให้รับรู้และรับฟังได้เป็นอย่างดี

ซึ่งก่อนหน้านี้ในช่วงปี 2020 พี (PEEYEW) ได้ปล่อยเวอร์ชันแรกของเพลงนี้ที่เป็นเนื้อภาษาอังกฤษที่คุ้นหูกันในชื่อ She plays and He plays ออกมาให้ฟัง และได้ แจ็ค SHERRY มาเป็นคนถ่ายทอดด้านอารมณ์และน้ำเสียงให้ แก๊งอุ่นรักนี่เขาเท่จริง ๆ ส่วนเรื่องความไพเราะบอกได้เลยว่าเพราะไม่แพ้กันเลยสำหรับทั้งสองเวอร์ชัน พอมาเป็นภาษาไทยในความเป็น YEW แล้วก็ยิ่งเห็นภาพชัดขึ้นเป็นฉาก ๆ เราอยากให้ได้ลิ้มลองทั้งสองเวอร์ชันเลย!

ไม่ว่าฟังเพลงนี้แล้วเธอจะคิดถึงใคร หรือจะยังรู้สึกอยู่แค่ฝ่ายเดียว ก็ขอให้ทุกคนไม่ต้องตกอยู่ในความรู้สึกที่โดดเดี่ยว เพราะยังมีเพลงนี้จาก YEW อยู่เป็นเพื่อนเสมอนะ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ 

____

อ่านบทความอื่น ๆ จากฟังใจและฟังไรได้ที่นี่

อย่าลืมติดตามฟังไรในสัปดาห์ต่อ ๆ ไปด้วยนะ

Facebook Comments

Next:


Donratcharat

นัท มีความสามารถพิเศษคือเดินสะดุดพื้นเรียบ เมื่อก่อนขำและพูดคนเดียวได้ทั้งวัน ช่วงนี้กำลังหาทางสงบให้แก่จิตใจ หลงใหลในป๊อบคัลเจอร์ แต่ก็หลงรักเพลง oldies จนมักถูกถามอยู่บ่อยครั้งว่าอายุเท่าไหร่ ที่สำคัญคือขาดกาแฟไม่ได้หัวใจขอสารภาพ