หนักหน่วงทุกอารมณ์ใน …MoRe งานใหม่จาก พราย ปฐมพร ปฐมพร

Hot and Trending

หนักหน่วงทุกอารมณ์ใน …MoRe งานใหม่จาก พราย ปฐมพร ปฐมพร

Precious อัลบั้มล่าสุดของปีศาจสีฟ้าแห่งเสียงเพลง แรงบันดาลใจของนักดนตรีหลายต่อหลายคน พราย ปฐมพร ปฐมพร ออกมาให้แฟนเพลงได้รับฟังกันแล้วเมื่อปีก่อน แต่เราเพิ่งได้รับรู้ถึงอัลบั้มทรงคุณค่าชุดนี้เมื่อไม่นาน และต้องสิโรราบให้กับความงามในเสียงดนตรีที่เขาเชื่อ จนอายุล่วงมาจวนจะครบ 5 รอบแล้วในอีกไม่กี่ปีนี้แต่เขาก็ยังไม่หยุดสร้างสรรค์ผลงานดี ๆ ออกมาให้เราฟัง ซึ่งหนึ่งในเพลงที่เราชอบมาก ๆ จากอัลบั้มดังกล่าวก็ถูกปล่อยออกมาเป็นซิงเกิ้ลให้เราได้รับรู้ว่า ชายคนนี้ไม่เคยหายไปไหน กับ …MoRe

…MoRe ถ่ายทอดดนตรี world music ได้บรรยากาศเพลงสวดจากแถบเอเชียใต้ ก่อนจะเป็นเวิร์สเสียงร้องที่เราคุ้นเคยของ พราย ปฐมพร ปฐมพร แทรกมาด้วยซินธิไซเซอร์สร้างแอมเบียนต์ล่องลอย พร้อมด้วยถ้อยความที่ว่า

เรากำลังจะข้ามพรมแดนของบทเพลง ทั้งที่ไม่มีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในภาษา แต่มีความเชื่อในอารมณ์ และความจริงของจิตใจมนุษย์ ที่จะลุกขึ้นมา แม้จะล้มเหลวสักกี่ครั้งก็ตาม

เนื้อเพลงใช้คำภาษาอังกฤษที่เรียบง่าย แต่การประกอบร่วมของคำในประโยคทำให้เราไม่สามารถตีความตรง ๆ ได้ เลยไม่แน่ใจว่าจริง ๆ แล้วเพลงนี้ต้องการจะสื่อความไปที่สิ่งใดกันแน่ แต่เราก็ตัดความสนใจตรงนั้นไปโฟกัสในพาร์ตดนตรีที่โอบอุ้มอารมณ์และจิตใจของเราได้ในทันที นี่น่าจะเป็นสิ่งที่ข้อความข้างต้นของพรายปฐมพรปฐมพรพยายามจะบอกกับเรา

ช่วงกลางของเพลงเขาเริ่มตะโกนก้อง ขับขานเสียงร้องเปี่ยมพลังของความหวังและความเจ็บปวด แบบที่เราคุ้นเคยในบทเพลงของพราย เปียโนเริ่มบรรเลงไพเราะ และโยงเข้าในพาร์ตอัลเทอร์เนทิฟร็อกหนักหน่วง กีตาร์พร่าแผดเสียงแข่งกับพรายที่กำลังแผ่อารมณ์เพลงให้เราได้ซึมซับความงดงามอันรวดร้าวนั้นไว้พร้อม ๆ กัน โดยเพลง …MoRe นี้ได้ เอส กล้วยไทย กับ ปรอย โอริกามิ มาร่วมสร้างสรรค์ด้วย

เปิดหูเปิดใจ ลองเสพดนตรีทดลองหลากหลายแนว ในงาน Post-Loop Music Festival

เด็กเทป 2 สนุกสุดมันไปกับ 8 วงในตำนาน งานรวมรุ่นคนยุคอัลเทอร์เนทิฟ

Facebook Comments

Next:


Montipa Virojpan

อิ๊ก เนิร์ดดนตรีที่เพิ่งกล้าเรียกตัวเองว่าเป็นนักเขียนตอนอายุ 25 ชอบเดินเร็ว นอกจากขนมปังกับกาแฟดำแล้วก็สามารถกินไอศกรีมกับคราฟต์เบียร์แทนมื้อเช้าได้