เย็นสุด พันธนาการ

Hot and Trending

เย็นสุข ปล่อยซิงเกิลแรก ‘พันธนาการ’ ให้คนไทยฟังก่อนจะไปออกอัลบั้มเต็มที่ต่างประเทศ

  • Writer: Peerapong Kaewthae

เย็นสุข วงโมเดิร์นร็อกรุ่นใหญ่ที่ซาวด์ไปไกลเหนือจินตนาการ เพิ่งมีข่าวดีว่าพี่ ๆ กำลังออกอัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกกันแล้วแถมเซ็นสัญญากับค่ายเพลงอังกฤษ Pussyfoot Records แถมยังได้ Howie B โปรดิวเซอร์มือทองที่เคยปลุกปั้น U2 และ Björk มาช่วยดูแลอัลบั้มนี้ด้วย และนี่คือเพลงแรกที่ทางวงปล่อยให้คนไทยฟังก่อนใครกับ พันธนาการ ชวนปลดเปลื้องความผูกพันที่รั้งเราไว้กับความทุกข์

อะไรที่ไม่ใช่ สักวันก็ต้องจากกันไปอยู่ดี พอถึงจุดนึง ถ้ามันไม่ไหว ก็ควรคืนอิสระให้กัน เพื่อพ้นจากพันธนาการของกันและกัน แล้วแยกย้ายกันไปใช้ชีวิตตามทางของตัวเอง

ลีลาของกีตาร์ที่บาดใจเราไปมาทำให้เสียงร้องยิ่งสัมผัสเข้าไปถึงจิตใจเรา แล้วกีตาร์สองตัว เบสกับกลองก็ร้อยเรียงจังหวะอันเว้าแหว่งได้สวยงาม แต่ยังมีความเท่แบบเข้ม ๆ ซ่อนอยู่ หลังท่อนโซโล่ก็กรีดกรายชดช้อยมากมายด้วยเสียงไวโอลินหวาน ๆ สะเทือนใจ ยิ่งท่อนโซโล่สุดท้ายที่เหยียบเอฟเฟกต์แล้วซัดด้วยความดุดัน แล้วมีกลองเดือด ๆ เข้ามาเติมอีก อธิบายความเจ็บปวดครั้งนี้ได้ลึกซึ้งมาก

แม้จะเป็นเพลงช้าแต่ยังทิ้งลายความเข้มกับเมโลดี้อันงดงามไว้ได้อย่างหมดจด ถ้าใครได้ดูเขาเล่นสดบอกเลยว่าต้องตกหลุมรักในสไตล์ดนตรีที่เดือดดาลและมีลูกเล่นหลากหลายมาก ถ้าชอบเพลงนี้ก็ไปฟังกันได้บนฟังใจ ที่นี่ บอกเลยมีเพลงที่เด็ดกว่านี้แน่นอน รออัลบั้มเต็มได้ประมาณปีหน้า

Facebook Comments

Next:


Peerapong Kaewthae

แม็ค เป็นคนชอบฟังเพลงเพราะเป็นกิจกรรมที่ทำคนเดียวได้ และก็ชอบแนะนำวงดนตรีหรือเพลงใหม่ ๆ ให้คนอื่นรู้จักผ่านตัวอักษรตลอดเวลา