Let U Go BNK48

Uncategorized

เมื่อโลกแห่งอินดี้และไอดอลมาบรรจบกัน ในเพลง Let U Go ของ BNK48 โดยฝีมือทำเพลงของ ดุ่ย Youth Brush และ เจ Penguin Villa

  • Writer: Malaivee Swangpol

Where We Belong BNK48 Music Jennis Let U Go

เมื่อโลกอินดี้ กับไอดอลมาบรรจบกันในวันที่ ดุ่ย แห่ง Youth Brush เจ้าของเสียงเพลงโฟล์กที่กล่อมเกลาเราด้วยเสียงกีตาร์โปร่งซึ้ง ๆ มากมาย เจ Penguin Villa นักร้อง นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์รุ่นใหญ่แห่งวงการเพลงไทย และ แม็ก ศิลปินร้อยวงแห่ง The SuperGlasses Ska Ensemble, ภูมิจิต ฯลฯ ได้โอกาสร่วมทำเพลง Let U Go ให้กับเจนนิส — เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ และ มิวสิค — แพรวา สุธรรมพงษ์ แห่ง BNK48 มาฝากเสียงร้องไว้ โดยเพลงนี้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ ‘Where We Belong’ เรื่องล่าสุดของ เล็ก—คงเดช จาตุรันต์รัศมี (สี่เต่าเธอ) ที่จะมีคิวเข้าโรงฉายกลางปีนี้ ซึ่งนอกจาก 2 สาวที่เป็นตัวแสดงหลักแล้ว ยังมีสมาชิกคนอื่น ๆ จาก BNK48 ร่วมแสดงด้วยทั้ง แพนด้า — จิดาภา แช่มช้อย, นํ้าหนึ่ง — มิลิน ดอกเทียน, ปูเป้ — จิรดาภา อินทจักร, ฝ้าย — สุมิตรา ดวงแก้ว และ ตาหวาน — อิสราภา ธวัชภักดี 

โดยเพลง Let U Go เป็นเพลงป๊อปร็อกช้า ๆ กับไลน์สตริงเพราะ ๆ ที่ชวนให้รู้สึกเศร้ากับประโยคเปิดและปิด ‘ฉันยังอยู่ ฉันยังอยู่ ตรง… นี้…’ ซึ่งเข้ากับเนื้อหาเรื่องช่วงชีวิตหัวเลี้ยวหัวต่อในภาพยนตร์เหลือเกิน โดยเพลงนี้เป็นเพลงที่ 3 ในอัลบั้มซิงเกิ้ล Beginner ของวงซึ่งมีเพลง Beginner, Kimi No Koto Ga Suki Dakara – ก็เพราะว่าชอบเธอ และเพลงนี้ Let U Go ที่สำคัญคือเพลงนี้จะเป็นเพลงแรกของ BNK48 ที่เป็นเพลงออริจินัลของวง ไม่ได้เป็นเพลงที่แปลจากเพลงของ AKB48

ซึ่ง ดุ่ย ได้ออกมาพูดถึงเพลงนี้ว่า “อยู่ดี ๆ ก็ได้ทำ กีตาร์ไฟฟ้า เบส และสตริง ไม่คิดว่าวันนึงจะมีเสียงร้องตัวเองอยู่ในเพลงท่อนโซโล่ที่เป็นอัลบั้มของ BNK48 ขอบคุณพี่เจ ที่ให้โอกาสค้าบ และขอบคุณพี่คงเดชที่อนุมัติ ด้วยครับ” ส่วน เจ ก็ได้มาเล่าเบื้องหลังว่า “พยายามใส่ความ ‘รู้สึกเห็นใจ’ ตอนคิดไลน์กีตาร์โปร่ง งานนี้ผลิตร่วมกับ ดุ่ย Youth Brush และแอบเฮที่เพลงออริจินัลเพลงแรกของ BNK48 เป็นกีตาร์แบนด์ เครื่องสายโดย แม็ก อาสนัย เนื้อร้อง-ทำนองโดยพี่ เล็ก คงเดช ขอบคุณพี่เดชที่นึกถึงผมครับ” พาดพิงไปถึงเขาแล้ว ไม่เล่าถึงก็คงไม่ได้ แม็ก อาสนัย จาก The SuperGlasses Ska Ensemble, ภูมิจิต และ แสงระวี  ก็ได้เล่าให้ฟังขำ ๆ ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “…..ตอบแบบเท่ ๆ….  ‘เพลงนี่ผมเรียบเรียงเสียงเครื่องสายอย่างตั้งใจ เอาความมุ่งมั่นของน้อง ๆ มาตีความแล้วถ่ายทอดออกมาเป็นโน้ตเครื่องสายที่สุดแสนสวยงาม’ …ความเป็นจริง… พี่เจ เอา midi มาให้เปลี่ยนเราเสียงให้เฉย ๆ … จบ”

ซึ่งคงเดช จาตุรันต์รัศมี ผู้กำกับ ก็ได้เล่าให้ฟังผ่านเพจ Kongdejworkboard ว่า “บรีฟสิคตอนอัดว่า นี่จะเป็นครั้งแรกที่เทอวจะได้โชว์เสียงเปลือย ๆ ของตัวเอง สิคหน้าซีด บ่นไม่มั่นใจตลอดการอัด นี่คือเสียงของคนไม่มั่นใจ บอกว่าแกทำได้ก็ทำได้สิ”

ฟัง Let U Go ได้ด้านล่าง

เรื่องย่อ

เรื่องราวของ ซู วัยรุ่นสาวที่ใช้ช่วงเวลาอาทิตย์สุดท้ายสะสางชีวิตส่วนตัวในจังหวัดจันทบุรี ก่อนจะเดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศจากการสอบชิงทุนที่พ่อเธอไม่เห็นด้วย และได้ เบล เพื่อนสนิทมาช่วยเหลือจัดการภารกิจนี้ให้สำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นเคลียร์กับพ่อ ประสานรอยร้าวกับเพื่อนๆ หัดแต่งหน้า ช่วยเพื่อนให้สมหวังในความรัก และบอกความในใจกับคนที่แอบชอบ

 

อ่านต่อ
คงเดช นำทีมไอดอลสาว BNK48 บวงสรวงหนัง Where we belong วางคิวฉายกลางปีหน้า!
แก้วตาหวานใจ : Playlist เพลงโปรดของ แก้ว และ ตาหวาน BNK48
เพราะความฝันของพวกเรามันยิ่งใหญ่ : อร เนย ปัญ น้ำหนึ่ง BNK48
Plastic Plastic เมื่อดนตรีคือส่วนเติมเต็มความรู้สึกของ BNK48 ใน Girls Don’t Cry
Facebook Comments

Next:


Malaivee Swangpol

มิว (เรียกลัยก็ได้)​ โตมาข้าง ๆ วงมอชแต่ตอนนี้ฟังทุกแนว ชอบอ่านหนังสือ ตามหาของกินอร่อย ๆ และตอนนี้ก็คงกำลังวางแผนเที่ยวรอบโลกอยู่