Hot and Trending

‘ฝากไว้กับดาว’ ซิงเกิ้ลที่แฟนคลับ Whal & Dolph ยังคงกอดรับอย่างอบอุ่น

บางที ‘ความรัก’ ก็ต้องการจังหวะเวลาที่ลงรอยกันพอดี แต่ถ้ายังไม่ถึงจังหวะเวลานั้นการแสดงออกบางอย่างของเราก็คงต้องเก็บมันไว้ เราคิดว่าหลายคนน่าจะมี ‘ดาว’ เป็นของตัวเองนะ ดาวที่จะคอยกุมความลับของเราไว้ไม่บอกใครนั่นเอง นี่เป็นซิงเกิ้ลใหม่ของ Whal & Dolph เป็นซิงเกิ้ลที่แฟนเพลงยังคงกอดรับมันอย่างอบอุ่น ฝากไว้กับดาว (Secret of Star)

แม้ความรู้สึกที่มีให้จะแสนดีแค่ไหนแต่สุดท้ายก็อาจต้องยอมรับกับเงื่อนไขที่มี เงื่อนไขมันมีหลายอย่างแต่สิ่งที่เราควรทำตามเงื่อนไขคือควรอยู่ในขอบเขตที่เราควรอยู่และทำเพียงสิ่งที่มันเหมาะสม เราขอเรียกมันว่า ‘จรรยาบรรณของความสัมพันธ์’ ละกัน หลาย ๆ คนอาจเคยเจอกับโมเมนต์ที่จังหวะเวลายังไม่เหมาะสม เช่น รักเพื่อน หรือรักคนมีแฟน หรือการที่เรารักกันแต่บริบทแวดล้อมยังไม่เหมาะสมก็เลยต้องพับเก็บความรู้สึกที่แสนดีนั้นเอาไว้

เมื่อเรารู้สึกดีกับใครสักคนหัวใจมันมักจะตั้งความคาดหวังไว้โดยอัตโนมัติว่าอยากจะเป็นคนพิเศษที่สุดสำหรับเขา แต่เมื่อคำนึงถึงความเป็นจริงแล้วมันก็เลยเป็นเหตุผลที่ทำให้คนเราต้องเสียใจอยู่คนเดียว หรือพร่ำเพ้ออยู่คนเดียว หรือเพียงได้บอกความในใจให้กับเขาแค่ตรงรูปถ่ายเขาเท่านั้น ในสถานการณ์แบบนี้เพื่อนที่ดีที่สุดกลับกลายเป็นแค่ ‘ตัวเราเอง’

ดนตรีเพลงนี้เมื่อตัดเนื้อร้องออกไปมันมีความน่ารักสดใสมาก ๆ มันคล้ายกับรอยยิ้มสุขใจของใครหลายคนเลย ที่บางครั้งต้องร่าเริงออกมาเพื่อเขารับรู้ว่าตัวเรามีความสุขดีแต่ข้างในอาจไม่ใช่อย่างนั้นทั้งหมด พอพูดถึงเนื้อเพลงแล้วมันเหมือนการระบายกับตัวเองตลอดเวลาว่าเรารู้สึกกับเขาอย่างไร ซึ่งความรู้สึกที่บอกผ่านเนื้อเพลงมันดีมาก ๆ แต่สุดท้ายก็มีเพียงตัวเราที่รับรู้ความรู้สึกเหล่านั้น

ใน mv  เป็นผลงานกำกับของคุณ อัตตา เหมวดี เรื่องราวมีความเซอร์เรียลที่เล่าถึงการทำงานของบริษัทรับฝากความลับ ฟังแค่เพลงก็รู้สึกอึดอัดประมาณหนึ่งแล้วแต่พอได้รับชมเรื่องราวใน mv ยิ่งรู้สึกอึดอัดกว่าเดิม เนื่องจากตัวละครที่เป็นพนักงานบริษัทรับฝากความลับต้องมีความลับซะเอง ก็ไม่รู้จะเอาไปบอกใครได้เหมือนคนอาชีพอื่น ๆ เพราะเธอทำงานด้านนี้อยู่แล้วจึงต้องจัดการตัวเอง บางทีการเก็บความลับคนอื่นมันง่ายแต่การต้องเก็บความรู้สึกตัวเองโดยไม่บอกใครมันอึดอัดและยากมากกว่ามาก บ่อยครั้งจึงได้เห็นพนักงานสาวคนนี้เก็บมันไว้ไม่อยู่จนต้องปล่อยออกมาผ่านน้ำตา

เราว่าหลาย ๆ คนต้องมี ‘ดาว’ เป็นของตนเองเพราะความจริงบางอย่างมันไม่สามารถบอกได้ ‘ดาว’ นี่แหละจะกุมความลับของคุณเอาไว้ไม่บอกใคร ‘ฝากไว้ให้เธอ ฝากไว้กับดาว’

Facebook Comments

More Hot and Trending...

Hot and Trending

ZEE ft. STNG เพลงเท่สุดสะกดที่เราไม่ควรมองข้าม ฝันไปพอ (FPP)

Zee หรือ ซี—เวหยุทธ์ เกตุปัญญา เปิดตัวเป็นศิลปินหน้าใหม่สังกัด Sanamluang Music โดยก่อนหน้านี้เขามีเพลง สิ่งที่อยากบอก ถูกปล่อยเป็นซิงเกิ้ลแรก แต่พอได้ฟังเพลง ฝันไปพอ (FPP) เรารู้สึกว่าเขาได้ถึงตัวตนที่เป็น Zeedox กลับมาถ่ายทอดมากขึ้น

19 March 2019

Hot and Trending

The White Hair Cut เด็กหัวเกรียน ‘อยากให้ฟัง’ เพลงป๊อปซึ้งแบบที่เขาถนัดเพลงล่าสุด

The White Hair Cut จากเด็กม.ปลายหัวเกรียนเจ้าของเพลง วิ่ง และ ทุกช่วงเวลา ที่ฮิตสุด ๆ ในวันวานและถือเป็นวงเด็กรุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง หลังลองผิดลองถูกในวันนั้น เขาก็กลับมาอีกครั้งในฐานะศิลปินอิสระลุยเดี่ยว พร้อมเพลงป๊อปร็อกจังหวะช้า ๆ เพลงล่าสุด อยากให้ฟัง

19 March 2019