Hot and Trending

‘ฝากไว้กับดาว’ ซิงเกิ้ลที่แฟนคลับ Whal & Dolph ยังคงกอดรับอย่างอบอุ่น

บางที ‘ความรัก’ ก็ต้องการจังหวะเวลาที่ลงรอยกันพอดี แต่ถ้ายังไม่ถึงจังหวะเวลานั้นการแสดงออกบางอย่างของเราก็คงต้องเก็บมันไว้ เราคิดว่าหลายคนน่าจะมี ‘ดาว’ เป็นของตัวเองนะ ดาวที่จะคอยกุมความลับของเราไว้ไม่บอกใครนั่นเอง นี่เป็นซิงเกิ้ลใหม่ของ Whal & Dolph เป็นซิงเกิ้ลที่แฟนเพลงยังคงกอดรับมันอย่างอบอุ่น ฝากไว้กับดาว (Secret of Star)

แม้ความรู้สึกที่มีให้จะแสนดีแค่ไหนแต่สุดท้ายก็อาจต้องยอมรับกับเงื่อนไขที่มี เงื่อนไขมันมีหลายอย่างแต่สิ่งที่เราควรทำตามเงื่อนไขคือควรอยู่ในขอบเขตที่เราควรอยู่และทำเพียงสิ่งที่มันเหมาะสม เราขอเรียกมันว่า ‘จรรยาบรรณของความสัมพันธ์’ ละกัน หลาย ๆ คนอาจเคยเจอกับโมเมนต์ที่จังหวะเวลายังไม่เหมาะสม เช่น รักเพื่อน หรือรักคนมีแฟน หรือการที่เรารักกันแต่บริบทแวดล้อมยังไม่เหมาะสมก็เลยต้องพับเก็บความรู้สึกที่แสนดีนั้นเอาไว้

เมื่อเรารู้สึกดีกับใครสักคนหัวใจมันมักจะตั้งความคาดหวังไว้โดยอัตโนมัติว่าอยากจะเป็นคนพิเศษที่สุดสำหรับเขา แต่เมื่อคำนึงถึงความเป็นจริงแล้วมันก็เลยเป็นเหตุผลที่ทำให้คนเราต้องเสียใจอยู่คนเดียว หรือพร่ำเพ้ออยู่คนเดียว หรือเพียงได้บอกความในใจให้กับเขาแค่ตรงรูปถ่ายเขาเท่านั้น ในสถานการณ์แบบนี้เพื่อนที่ดีที่สุดกลับกลายเป็นแค่ ‘ตัวเราเอง’

ดนตรีเพลงนี้เมื่อตัดเนื้อร้องออกไปมันมีความน่ารักสดใสมาก ๆ มันคล้ายกับรอยยิ้มสุขใจของใครหลายคนเลย ที่บางครั้งต้องร่าเริงออกมาเพื่อเขารับรู้ว่าตัวเรามีความสุขดีแต่ข้างในอาจไม่ใช่อย่างนั้นทั้งหมด พอพูดถึงเนื้อเพลงแล้วมันเหมือนการระบายกับตัวเองตลอดเวลาว่าเรารู้สึกกับเขาอย่างไร ซึ่งความรู้สึกที่บอกผ่านเนื้อเพลงมันดีมาก ๆ แต่สุดท้ายก็มีเพียงตัวเราที่รับรู้ความรู้สึกเหล่านั้น

ใน mv  เป็นผลงานกำกับของคุณ อัตตา เหมวดี เรื่องราวมีความเซอร์เรียลที่เล่าถึงการทำงานของบริษัทรับฝากความลับ ฟังแค่เพลงก็รู้สึกอึดอัดประมาณหนึ่งแล้วแต่พอได้รับชมเรื่องราวใน mv ยิ่งรู้สึกอึดอัดกว่าเดิม เนื่องจากตัวละครที่เป็นพนักงานบริษัทรับฝากความลับต้องมีความลับซะเอง ก็ไม่รู้จะเอาไปบอกใครได้เหมือนคนอาชีพอื่น ๆ เพราะเธอทำงานด้านนี้อยู่แล้วจึงต้องจัดการตัวเอง บางทีการเก็บความลับคนอื่นมันง่ายแต่การต้องเก็บความรู้สึกตัวเองโดยไม่บอกใครมันอึดอัดและยากมากกว่ามาก บ่อยครั้งจึงได้เห็นพนักงานสาวคนนี้เก็บมันไว้ไม่อยู่จนต้องปล่อยออกมาผ่านน้ำตา

เราว่าหลาย ๆ คนต้องมี ‘ดาว’ เป็นของตนเองเพราะความจริงบางอย่างมันไม่สามารถบอกได้ ‘ดาว’ นี่แหละจะกุมความลับของคุณเอาไว้ไม่บอกใคร ‘ฝากไว้ให้เธอ ฝากไว้กับดาว’

Facebook Comments

More Hot and Trending...

Hot and Trending

M Yoss หยิบ ‘คืนหนึ่ง’ ของ Crub มาทำใหม่ให้เศร้ากว่าเดิม ประกอบ ‘นคร-สวรรค์’ หนังที่พูดถึงการจากลา

M Yoss หนุ่มแว่นหน้ามนจากค่าย 12sumrecords ของพี่แสตมป์ อภิวัชร์ หยิบเพลงระดับตำนาน คืนหนึ่ง มาเล่าใหม่ด้วยน้ำเสียงเหงา ๆ ให้กับหนังไทยนอกกระแสที่ทุกคนจับตามองในตอนนี้อย่าง "นคร-สวรรค์"

21 May 2019

Hot and Trending

Animal Farm เมื่อ Synth Pop ถูกผนวกรวมกับ City Pop และ Vaporwave ใน Romeo

วงซินธ์ป๊อปใหม่แกะกล่องชื่อ Animal Farm ส่งเพลง Romeo ที่มีเมโลดี้น่ารัก การเรียบเรียงดนตรีเท่ บวกกับเสียงร้องที่ใสแต่มีความแปลกมาให้ชาวเราได้ลองฟัง พอฟังเพลงจบแล้วก็พบว่าวงนี้เป็นวงที่น่าสนใจมาก ๆ อีกวงนึง

20 May 2019