Quick Read Snacks

Underrated Pop Bands You Should Know 5 วงป๊อปหน้าใสหัวใจว้าวุ่น

  • Writer: Montipa Virojpan

สำรวจวงป๊อปหน้าใหม่ที่คุณอาจจะไม่คุ้นชื่อ แต่ถ้าได้ลองฟังเพลงของพวกเขาระวังจะกลายมาเป็นแฟนคลับโดยไม่รู้ตัวนะ

YENTED

วงดนตรีจากเชียงใหม่ที่คลุกคลีอยู่กับดนตรีป๊อป โซล ฟังก์ มากว่าห้าปี ไม่เพียงแต่เสียงของนักร้องนำจะไพเราะตรงขนบป๊อป r&b รื่นหู และเพลงมีท่วงทำนองติดหูสุด เนื้อหาของเพลงและความสามารถของนักดนตรีในวงที่สร้างสรรค์ดนตรีป๊อปให้ซับซ้อนก็สามารถทำให้ Yented ไปอยู่ในใจของนักฟังหลายคนได้สบาย แต่น้อยคนนักที่จะรู้ ก่อนหน้านี้พวกเขาเคยผ่านเข้ารอบไฟนอลของโครงการ Tiger Jams รุ่นแรก และล่าสุดพวกเขายังเป็นผู้ชนะในโครงการประกวด Sunkist Freshly Picked พร้อมปล่อยซิงเกิ้ล ถ้าหาก พร้อมมิวสิกวิดิโอวัยว้าวุ่นมาให้ได้ดูกันแบบฟิน ไปแล้ว

เพลงป๊อปฟังแล้วปิ๊ง ถ้าหาก, เพลงรัก

DEPT

วงดนตรีน้องใหม่จากรั้ววิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ประกอบด้วยเบนซ์ อดีตมือกีตาร์วง The Kayei และ ลุค มือคีย์บอร์ดน้องใหม่ไฟแรง กับเพลงซินธ์ป๊อปเมโลดี้สวย เสียงร้องฟังสบาย พาร์ตดนตรีน่าสนใจด้วยลูปกลองเท่ แต่มีจังหวะจะโคนชวนโยกอยู่ร่ำไป นอกจากนี้พวกเขาก็เป็นหนึ่งในทีมที่เข้าประกวดโครงการ Sunkist Freshly Picked ที่แม้จะไม่ได้เข้ารอบ แต่เพลงของสองคนนี้ก็เข้าตากรรมการรวมถึงคอเพลงป๊อป ทำให้ภายหลังที่วงเริ่มมีงานแสดงก็มักจะเห็นฐานแฟนตามไปให้กำลังใจอยู่ไม่ขาดสาย

เพลงป๊อปฟังแล้วปิ๊ง แล้วเธอจะรู้บ้างไหม, Just All The Night

MINTS

ดูโอ้หน้าใสที่หลายคนคงคุ้นหน้าพวกเขาจากการเป็นนักแสดงในสังกัดนาดาว หรือผลงานที่โด่งดังที่สุดของ ตน กับ อัด ก็เห็นจะเป็นซีรีส์วัยรุ่นยอดฮิตอย่าง ‘Hormones วัยว้าวุ่น’ แต่ใครจะไปรู้ว่าพวกเขามีความสามารถด้านดนตรีกับเขาด้วยเหมือนกัน โดยเฉพาะกับตนที่เรียกได้ว่าเนิร์ดเพลงเข้าขั้น ส่วนอัดก็มีเนื้อเสียงที่น่าสนใจสุด โดยสามซิงเกิ้ลที่ปล่อยมาก็มีความเป็นบีตป๊อปร่วมสมัย ผสมผสานกับซินธ์และโทนกีตาร์กลิ่นฟังกี้นิด สว่าง เสียงร้องมีความ r&b และเนื้อเพลงชวนเขินที่ทำให้เราโดนตกเอาได้ง่าย

เพลงป๊อปฟังแล้วปิ๊ง เหลือ, ยังไงดี

Game of Sounds

นี่คือการรวมตัวของยอดฝีมือและนักสร้างสรรค์ที่ humble brag มาก กลุ่มนึง จากวงที่เคยมีผลงานมาบ้างแล้วในวงการทั้ง Game of Sounds, In This Peace, Supergoods และ Lab 5 Soundworks ซึ่งจะเรียกพวกเขาเป็นวงป๊อปซะทีเดียวก็ไม่ได้ เพราะวงนี้เขามีลูกเล่นยุบยับละลานตามาก สามารถเอาซาวด์ป๊อปใส มารวมเข้ากับบีตฮิปฮอป ร่วมด้วยโทรดนตรีแอมเบียนต์ รายละเอียดดนตรีมินิมัล กรูฟเบสของ r&b และซินธิไซเซอร์แพรวพราว ทำให้เพลงของพวกเขามีความซับซ้อนแต่ก็ยังสามารถฟังได้เพลิน

เพลงป๊อปฟังแล้วปิ๊ง Mr. Hot, Durian

Soft Pine

Underrated

วงน้องใหม่ล่าสุดในบรรดานี้แล้วแหละ ใหม่ขนาดที่ยังไม่มี official audio แต่ยังหาญกล้าไปแสดงสดมาแล้วที่งานดนตรีงานหนึ่ง นี่คือการรวมพลังของนักศึกษาจากวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล กับคณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ต้องบอกว่าความแรงของวงนี้อยู่ในระดับแชร์แค่เวอร์ชันเดโม่ก็มีคนให้ความสนใจและเริ่มติดตามในเวลาอันรวดเร็ว กับเพลงสไตล์ lo-fi มีจังหวะเบา ให้โยกไปกับกีตาร์และเสียงคีย์บอร์ดสดใสสมวัยของพวกเขา เนื้อเพลงติดหูที่เล่าเนื้อหาเกี่ยวกับชีวิตประจำวันที่ทำให้เราอินได้สบาย

เพลงป๊อปฟังแล้วปิ๊ง เผลอนอนต่อ, Morning

Facebook Comments

Next:


Montipa Virojpan

อิ๊ก เนิร์ดดนตรีที่เพิ่งกล้าเรียกตัวเองว่าเป็นนักเขียนตอนอายุ 25 ชอบเดินเร็ว นอกจากขนมปังกับกาแฟดำแล้วก็สามารถกินไอศกรีมกับคราฟต์เบียร์แทนมื้อเช้าได้