Ultraman Theme Song อุลตร้าแมน

Quick Read Snacks

รวมเพลงฮิตจากดวงดาว M78 ของเหล่ายอดมนุษย์ Ultraman

Ultraman คือเหล่ายอดมนุษย์ยุคแรก ๆ ที่โลกได้รู้จักผ่านปลายปากกาของ อ.เอย์จิ สึบุรายะ (Eiji Tsuburaya) พวกเขาปรากฏตัวผดุงความยุติธรรมให้โลกใบนี้ปลอดภัยจากเหล่าร้ายตั้งแต่ปี ค.ศ. 1966 นอกจากหน้าตาของเหล่ายอดมนุษย์จากดวงดาวแห่งแสงสว่าง M78 ที่ทำให้คนจดจำแล้ว สิ่งที่สาวก ของ อุลตร้าแมน ยังจำกันได้ขึ้นใจไม่แพ้กันคือเพลงเปิดตัว หรือ Opening theme songs ของเหล่าฮีโร่ตัวโตซึ่งแต่ละภาคก็ยังมีหลายเวอร์ชันซะด้วย วันนี้เราคัดเวอร์ชันที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้ย้อนเวลากลับไปสนุกในวัยเด็กด้วยกันอีกครั้ง

Ultraman no Uta OP Theme Song

เพลงที่ถูกปล่อยออกมาในปี 1966 และเป็นที่จดจำถึงทุกวันนี้ โดยอาจารย์ Kunio Miyauchi โปรดิวเซอร์มือทองแห่งวงการเพลงญี่ปุ่นในตอนนั้นเป็นผู้สร้างเพลงในตำนานเพลงนี้ขึ้นมา เมโลดี้หลักของเพลงที่จำง่าย ประกอบกับวงออเคสตรา และเสียงร้องของ Misuzu Jido Gasshodan เพลงนี้ก็เข้าไปนั่งในใจเหล่าสาวกชาวอุลตร้าตลอดกาล

UltraSeven OP Theme Song

‘ยอดมนุษย์หมายเลข 7’ ชื่อที่คนไทยเรียกยอดมนุษย์คนนี้จนชิน แม้ว่าเขาจะปรากฏในซีรีส์อุลตร้าแมนซีรีส์ที่ 2 เลยก็ตาม เขาเดินทางมาปกป้องโลกนี้ถึง 49 ตอน (ฉายจริง 48 ตอน) ด้วยท่าไม้ตาย ‘อาย สลักเกอร์!!’ ในขณะที่ถ่ายทำอุลตร้าแมนเซเว่น อ.เอย์จิ สึบุรายะ ได้เสียชีวิตลง แต่ยังไงก็ตามซีรีส์ของเขาได้ถูกจดจำในวงการซูเปอร์ฮีโร่ทั่วโลก

เพลงประกอบของ UltraSeven ยังคงเอกลักษณ์ของเพลงออร์เคสตรา เขียนโดย อ. Kyōichi Azuma และ ได้กลุ่มศิลปิน The Echoes & Misuzu Children’s Choral Group เป็นผู้ถ่ายทอดเพลงนี้

เซเว่น เซเว่น เซเว่น!!!

Ultraman Ace OP Theme Song

อุลตร้าแมนเอซ หรือ อุลตร้าแมนเอ ยอดมนุษย์ที่มีท่าแปลงร่างไม่เหมือนใครในยุคนั้น การตีลังกากลางอากาศของสองพี่น้องแล้วเอาแหวน อุลตร้าริง มาชนกัน มันเท่จนขนลุก แต่ในช่วงครึ่งหลังของซีรีย์เรื่องนี้ เกิดการเปลี่ยนแปลงของเนื้อเรื่อง การแปลงร่างจึงเป็นการนำแหวนที่ใส่มือทั้งสองข้างมาชนกันแทน

เพลงประกอบของซีรีสืนี้ปล่อยออกมาในปี 1972 และได้ Honey Nights & Shounen Shoujo Gasshoudan Mizuumi เป็นผู้ถ่ายทอด

Ultraman Taro OP Theme Song

ยอดมนุษย์ที่เป็นลูกแท้ ๆ เพียงหนึ่งเดียวของเจ้าพ่อและเจ้าแม่อุลตร้า และยังได้เวลาในการอยู่บนโลกมากกว่าลูกพี่อุลตร้าคนอื่น ๆ ด้วย เพราะอุลตร้าแมนทาโร่อยู่บนโลกได้ถึง 4 นาที!!! เลยทีเดียว พร้อมกับท่าไม้ตายสุดโหด ‘อุลตร้าไดนาไมท์’ นี่มันเทพทรูชัด ๆ

เพลงของซีรีส์อุลตร้าแมนทาโร่มีความแตกต่างจากเพลงอื่น ๆ อยู่ ด้วยจังหวะที่สนุกมากขึ้น กับเสียงร้องที่มีความเป็นเด็กเข้ากับคาแรคเตอร์ของอุลตร้าแมนทาโร่ ฟังแล้วต้องมีโยกหัวกันบ้างแหละ โดยเพลงนี้ยังได้ทีมงานเดิม Tarou Takemura & Shounen Shoujo Gasshou Dan Mizuumi จาก อุลตร้าแมน เอซ มาทำเพลงนี้ด้วย

Ultra Q OP Theme Song

แถมอีกหนึ่งเพลงที่ติดใจจากการคัฟเวอร์โดย The Charades วงเซิร์ฟจากแคลิฟอร์เนียที่ทำเพลงนี้ออกมาได้เท่สุด ๆ เปลี่ยนจากเวอร์ชันต้นฉบับไปเลย แค่เมโลดี้กีตาร์ขึ้นหัวเพลงมาก็ร้องว้าวแล้ว กลางเพลงยังมาโซโล่เซิร์ฟร็อกใส่กันอีก บอกเลย โคตรเท่!! ไม่ฟังคือพลาดนะเพลงนี้

แม้ว่าพวกเขาจะมีระยะเวลาบนโลกได้เพียง 3-4 นาที ก็ต้องกลับไปยังดวงดาวบ้านเกิด M78 แต่ชื่อเสียงของพวกเขายังคงอยู่เสมอมาตั้งแต่ ปี 1966 จนถึงปัจจุบัน 

ลองย้อนกลับไปดู อุลตร้าแมน อีกครั้ง หลังดูจบคุณอาจจะยิ้มกับความสนุกในวัยเด็กที่หายไป

 

เพิ่มเติมที่ : อุลตร้าแมน วิกิ

 

บทความที่คุณอาจจะสนใจ

6 การ์ตูนญี่ปุ่นสายดนตรีที่คุณอาจไม่รู้จัก และคนรักเสียงเพลงไม่ควรพลาด!

JoJo Bizarre Adventure เพลง ดนตรี และชื่อสแตนด์ที่เชื่อมโยงกัน

รวมเพลงที่เราโปรดปรานในเกม Grand Theft Auto

เนื้อเพลง อุลตร้าเซเว่น

Sebun sebun sebun! Sebun sebun sebun!
Haruka na hoshi ga furusato ga
Urutorasebun faitaa sebun Urutorasebun sebun sebun
Susume! gniga no hatemademo Urutora ai de spaaku!
Sebun sebun sebun! Sebun sebun sebun!
Moroboshi dan no na wo karite
Urutorasebun hiirou sebun Urutorasebun sebun sebun
Taose! hi wo haku daikaijyuu Urutora biimu de storaiku! Sebun!
Facebook Comments

Next: