fungrai-third-sep-2021

Hot and Trending

‘ฟังไร’ รวมเพลงใหม่น่าฟังประจำสัปดาห์ที่สาม เดือนกันยายน 2021

กลับมาแล้วกับฟังไรคอลัมน์ในตำนาน ถ้าใครตามเว็บไซต์ฟังใจมาแต่แรกก็จะทันฟังไรของพี่อู๋ The Yers ที่เคยรวมเพลงน่าฟังมาให้ได้เบิกหูเบิกเนตรกันเป็นประจำ ซึ่งเราก็ได้รับอนุญาตให้สานต่อเจตนารมณ์ของพี่เขาละ กับการแพร่สปอร์สิ่งที่น่าสนใจให้เพื่อน ๆ ชาวฟังใจได้ฟังกัน จะฟังไรกันบ้าง เลื่อนลงมาเลย!

SekiI like (That She’s so Cool)

Seki (เซกิ) ศิลปินชาวไทยวัย 23 ปีมากความสามารถ และมาพร้อมกับความอิสระทางดนตรีและความคิด เขาใช้ดนตรีในการถ่ายทอดอารมณ์ ความรู้สึก รวมถึงประสบการณ์ของเขาเองออกมาเป็นบทเพลงของตัวเองที่ไม่เหมือนใคร เซกิเคยปล่อยผลงานเพลงมาแล้วหลายเพลง ประเดิมด้วยซิงเกิลแรกอย่าง Only For You รวมไปถึงผลงานอื่น ๆ อย่าง EP ‘It Ain’t Much, But It’s Honest’ ที่ประกอบไปด้วยเพลง Ember, She และ Ring Finger และหลังจากที่เซกิได้ห่างหายไปไม่นาน เขาก็ได้มาพร้อมกับ EP ล่าสุดที่เพิ่งปล่อยมาใหม่แบบหมาด ๆ ชื่อว่า ‘Party on the Balcony’ และแน่นอนว่าซิงเกิลใหม่อย่างเพลง  I like (That She’s so Cool) ก็ได้เข้าไปอยู่ใน EP เช่นกัน

I like (That She’s so Cool) เพลงที่บอกว่า เราชอบทุกอย่างที่เป็นเธอเลยโว้ยยยยย เป็นเพลงน่ารักสำหรับคนคลั่งรักที่ไม่ว่าเธอจะทำอะไร จะยิ้ม จะเดิน จะพูด หรือว่าจะแต่งตัวยังไง แต่งหน้ายังไง เราก็ชอบเธอไปซะหมดเลย แถมยังขิงอีกกรุบด้วยว่า และเราก็ชอบเธอเพราะเธอเป็นของเราคนเดียวนี่แหละ (เขินเลยดิ) เป็นความคลั่งรักผ่านเนื้อเพลงที่เรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยความรู้สึกชอบที่มากจนไม่รู้จะอธิบายยังไงแล้ว รวมไปถึงดนตรีจังหวะเบา ๆ สบาย ๆ ผสมกับซินธิไซเซอร์เหมือนได้หลุดเข้าไปอยู่ในโลกของความรักและหลงเธออยู่อย่างนั้น เพราะเธอน่ารักเกิ๊นนน 

เป็นอีกเพลงที่ฟังแล้วอยากจะส่งไปให้ใครสักคนที่เรารักมากกกกเดี๋ยวนั้นเลย เพราะชอบเธอมากเหลือเกิน และเพลงนี้ก็ได้พูดแทนเราไปหมดแล้ว จะส่งให้เธอฟังคนเดียวไม่แบ่งใคร ก็ขอฝากเพลงนี้จาก Seki เอาไว้ด้วยนะ รวมไปถึงเพลงอื่น ๆ จาก EP ล่าสุด ของเขา รับรองว่าจะต้องติดใจแน่นอน! 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

ANYSIDEเวลาแห่งภวังค์

ANYSIDE วงดนตรี 5 หนุ่มส่งจากเชียงใหม่ ที่ได้รวมตัวกันเพื่อใช้เสียงดนตรีของพวกเขาถ่ายทอดเรื่องราวต่าง ๆ ผ่านการผสมผสานแนวดนตรีที่หลากหลายและเป็นเอกลักษณ์เข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว จนออกมาเป็นเสียงดนตรีในแบบฉบับของพวกเขาเอง หลังจากที่ ANYSIDE ได้ปล่อยซิงเกิลล่าสุดอย่าง วันวานที่เคยพบ ไปได้เมื่อไม่นานมานี้ ที่ได้สร้างเสียงตอบรับรวมไปถึงรอยน้ำตาได้เป็นอย่างดี และตอนนี้ ANYSIDE ก็ไม่รอช้า พร้อมส่งซิงเกิลต่อไปที่มีชื่อว่า เวลาแห่งภวังค์  ให้เราได้เช็ดน้ำตากันอีกครั้ง

เวลาแห่งภวังค์ เพลงที่ถ่ายทอดความรู้สึกของวันเวลาและความสัมพันธ์ที่ผ่านล่วงเลยไปที่ฉันและเธอไม่ได้อยู่ด้วยกันอีกต่อไปแล้ว แต่ก็ยังหวังว่าเราทั้งคู่จะได้เดินทางไปพบวันที่ดี ที่เต็มไปด้วยความรักอันงดงาม ขอให้เราจากกันด้วยรอยยิ้มเหมือนวันวานที่เคยได้ผ่านมาด้วยกันแค่นั้นก็พอแล้ว เป็นเพลงที่บอกเล่าถึงความรู้สึกของการจากลาที่เต็มไปด้วยความหวังดีอยู่เสมอ ผสมผสานกับด้วยซาวด์ดนตรีลอย ๆ ที่เปิดมาตั้งแต่ต้นเพลง ทำให้มู้ดแอนด์โทนของเพลงนี้เต็มไปด้วยความรอยยิ้มปนคราบน้ำตาอย่างบอกไม่ถูก รู้สึกราวกับว่าต้องบอกลาใครสักคนด้วยรอยยิ้มแห่งการจากลา 

เป็นอีกเพลงจากพวกเขาที่ทำออกมาได้อย่างไม่ผิดหวัง และอยากให้ทุกคนได้ลองฟังเพลงนี้จาก ANYSIDE กัน หวังว่าจะชอบกันน้าา

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

Flour in the GardenOnly

Flour in the Garden (แป้ง) ศิลปินสาวจากจังหวัดขอนแก่น ที่มาพร้อมกับความน่ารักและเพลงชิลล์ ๆ ฟังสบายกับดนตรีชวนฝันที่พาให้เรารู้สึกดีไปได้ตลอดทั้งวัน ที่ผ่านมาแป้งได้ปล่อยผลงานออกมาแล้ว 3 เพลงด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น If, Parallel และ Tuesday ที่พอได้ฟังแล้วก็ยิ่งตกหลุมรักกับเสียงร้องและดนตรีของเธอเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ พร้อมตั้งตารอดูว่าเธอจะมีอะไรมาให้เราได้เคลิ้มไปอีก และตอนนี้ Flour in the Garden ก็ได้มาพร้อมกับเพลงใหม่ที่แสนจะน่ารักอบอุ่นหัวใจอย่างเพลงที่มีชื่อว่า Only You มาให้เราได้ฟังกันแล้วเรียบร้อย

คนเดียวที่ทำให้ชีวิตเรารู้สึกได้เติมเต็มไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นเธอ 

Only เพลงที่เป็นเหมือนตัวแทนบอกความในใจส่งไปถึงใครสักคน ว่าเขาคนนั้นเป็นคนเดียวที่ทำให้เรารู้สึกมีความสุขได้อีกครั้ง มาช่วยจุดแสงสว่างในใจและพัดพาความเจ็บปวดทั้งหมดที่มีให้หายไป และคนเดียวที่ทำแบบนี้ได้ก็มีแค่เธอเท่านั้นแหละ เพลงนี้เลยเป็นเหมือนตัวแทนที่บอกความรู้สึกอบอุ่นที่เกิดขึ้นในใจเราและบอกออกไปให้คนนั้นรับรู้ถึงความรู้สึกที่เรามีจริง ๆ ว่าโชคดีแค่ไหนที่ได้มีเธอคนนี้ นอกเหนือไปจากเนื้อหาเพลงที่หวานจับใจแล้ว ในส่วนของดนตรีก็ยังฟังสบาย ชวนให้เคลิ้มไปตาม ๆ กัน ประกอบกับมิวสิกวิดีโอที่ดูผ่าน ๆ แล้วเหมือนจะไม่มีอะไร แต่หากสังเกตดี ๆ เราจะเห็นว่าท้องฟ้าค่อย ๆ เริ่มเปลี่ยนไป จากฝนตกค่อย ๆ กลายเป็นท้องฟ้าสีส้มสดใส เหมือนในเพลงที่บอกว่า ‘You bring the sunshine to my rain’  ราวกับว่าเธอมาทำให้ชีวิตเรากลับมาสดใสได้อีกครั้ง

เป็นอีกเพลงน่ารักที่เหมาะกับการส่งไปบอกรักใครสักคน และบอกกับเขาคนนั้นว่า แค่มีเธอก็เพียงพอแล้ว  หรือจะเปิดฟังสบาย ๆ ในวันอากาศดี ๆ ให้รู้สึกแฮปปี้กว่าเดิมก็ได้นะ ยังไงก็ขอฝากเพลงนี้และเพลงอื่น ๆ จาก Flour in the Garden เอาไว้ด้วยน้า 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

Maiy Supitcha  – 50%

หลังจากส่งเพลงแรก ใช่ตั้งแต่ไม่รู้จัก  เพลงน่ารักสดใสที่เดบิวต์ในฐานะศิลปินน้องใหม่ในบ้าน BOXX MUSIC  เป็นที่เรียบร้อย ก็ไม่รอช้ารีบส่งเพลงใหม่มาคุมโทนความรักที่เอ่อล้นในหัวใจแต่ยังลังเลที่จะบอกให้อีกฝ่ายรู้ กับ 50%

50% เพลงป็อปฟังสบายที่ทำให้หัวใจอดปั๊บ ปา ดั๊บ ปับ ปา ตามไปด้วยไม่ได้ ด้านเนื้อหาก็หยิบยกความไม่แน่ใจในความรู้สึกตัวเอง และไม่มั่นใจพอที่จะพูดออกไปให้ใครคนนั้นที่เรารู้สึกด้วยรับรู้ ซึ่งหลาย ๆ ครั้งก็เป็นปัญหา เพราะในเวลานั้นเขาก็รู้สึกเหมือนกันแต่ไม่ได้สานต่อ อดเสียดายไม่ได้ ในครั้งนี้ก็เลยถึงเวลาที่จะรวบรวมความกล้าแล้วบอกกับเขาได้แล้ว เรียกได้ว่าต่อให้โอกาสเหลือเพียง 50% ก็ยังดีกว่า 0% แล้วกันเนอะ ซึ่งตั้งแต่เพลงแรกจนถึงเพลงนี้ก็ยังคงมอบรอยยิ้มให้แก่คนฟังด้วยเสียงใส ๆ และดนตรีชวนฝัน ตามแบบฉบับของเหมยได้เป็นอย่างดี ทำเอาอดคิดไม่ได้ว่าในอนาคตจะได้เห็นเหมยร้องเพลงเศร้าบ้างรึเปล่านะ

ปั๊บ ปา ดั๊บ ปับ ปา แล้วรวบรวมความกล้าไปบอกคนที่ชอบได้แล้ว แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามก่อนบอกออกไปเราควรที่จะสังเกตจนมั่นใจแล้วด้วยนะ ว่าเขาก็คิดเหมือนกัน ไม่งั้นอาจกลายเป็นการยัดเยียดความรู้สึกให้อีกฝ่ายหนักใจเพิ่มขึ้นแทน ขอให้ทุกคนสมหวังกับความรักที่เอ่อล้นในหัวใจ แล้วยิ้มได้ทุกวันตามที่ “50%” ทำให้ยิ้มได้นะ! 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

QLER วอนนภา (La Di Da)

QLER (คิวเล่อ) หรือ “คิว ฐิติพงศ์ เกิดแก้ว” ศิลปินเดี่ยวรุ่นใหม่ไฟแรง กับดนตรีสไตล์ Indie-Bedroom Pop เจ้าของเพลงฮิตติดกระแสโซเชียลไม่ว่าจะเป็นเพลงขวัญใจชาวคลั่งรักอย่างเพลง จีบ ที่กวาดยอดวิวไปแล้วกว่า 23 ล้านวิว รวมไปถึง รูปถ่าย, เพื่อนกันวันพุธ, ธันวาคม, กอด และ แมรี่คิดมาก ที่กลายเป็นเพลงโปรดของใครหลาย ๆ คนทำให้ QLER นั้นเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น โดยทุกเพลงจะมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของ QLER คือการหยิบความสัมพันธ์รอบตัวมาเขียนเพลงในมุมมองที่แตกต่างออกไป และทำมาถ่ายทอดผ่านแนวดนตรีหลากหลายที่ผสมผสานความเป็นไทยในทุกเมโลดี้อีกด้วย ตอนนี้ QLER ได้ก้าวสู้เส้นทางสายดนตรีในฐานะ “ศิลปิน” อย่างเต็มตัว ภายใต้สังกัดค่ายเพลง What The Duck จากเพลง พะจัน ที่ได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงเป็นอย่างดี และครั้งนี้เขาก็ได้ฝากเพลงใหม่พร้อมใจช้ำ ๆ ให้ไปทิ้งไว้ที่หาด วอนนภา หยุดร้องไห้ และเลิกรักคนใจร้ายไปด้วยกัน

ต้องร้องไห้เท่าไร ฉันจะหยุดรักคนใจร้าย และต้องเมาเท่าไร น้ำตาจะหาย สลายไป 

วอนนภา (La Di Da) เพลงป็อปจังหวะสนุกชวนโยกเหมือนได้นั่งปล่อยใจอยู่ที่ริมหาด ด้วยบีทดนตรีแบบ Hip-Hop Trap ผสมผสานกลิ่นอาย “เร็กเก้” ที่คิวต้องการสื่อถึงบรรยากาศให้เหมือนอยู่ริมทะเลจริง ๆ และแน่นอนว่าเนื้อหาของเพลงนี้คิวก็ได้หยิบยกประสบการณ์ส่วนตัวมาบอกเล่าและถ่ายทอดออกมา ที่ไม่ว่าจะเจอกับเรื่องร้าย ๆ หรือเวลาอกหัก สถานที่แรกที่นึกถึงคือชายหาดและทะเล โดยเฉพาะ “หาดวอนนภา” สถานที่ประจำที่คิวตั้งใจเอาความทุกข์ไปทิ้ง แต่สุดท้ายก็ไม่เคยจะลืมความเจ็บช้ำได้เลย ซึ่งเพลงนี้ถือเป็นครั้งแรกที่คิวลองทำอะไรใหม่ ๆ ทางดนตรี เป็นเพลงอกหักที่ดนตรีสดใส อัพบีทให้มีความสนุกและน่าตื่นเต้นกว่าเพลงก่อน ๆ อีกด้วย 

ใครที่เศร้าจนใจเจ็บแต่อยากฮีลเหมือนได้ไปนั่งริมทะเลจริง ๆ วอนนภา จาก QLER คือเพลงที่ตอบโจทย์ที่สุดแล้ว เพราะทำให้เราเหมือนได้ตะโกนความรู้สึกออกไปผ่านสายลมท่ามกลางชายหาดว่า พอสักที จะไม่รักใครอีกแล้ววววว จนความเศร้าที่มีนั้นค่อย ๆ หมดไป และให้ดนตรีที่สดใสมาแทนที่ความเศร้าเหล่านั้นไปจนหมด ก็ขอฝากเพลงนี้จาก QLER เอาไว้ด้วยนะ 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

Cut off Radioมิสเสมอ

Cut off Radio วงดนตรีที่ประกอบไปด้วยสมาชิก 5 คน ได้แก่ ยอด ตะวัน มิกกิ ริว และ มีน ที่รวมตัวกันทำดนตรีในสไตล์ดรีมป็อปในแบบของพวกเขาเอง แต่บางครั้งแนวเพลงของพวกเขาก็ออกมาเป็นแนวเพลงร็อกแบบไม่ได้ตั้งใจ จึงทำให้ Cut off Radio เป็นวงดนตรีที่มีลูกเล่นที่หลากหลายและฝีไม้ลายมือที่ไม่เหมือนใคร ตอนนี้พวกเขาได้ปล่อยผลงานออกมาแล้วหลายเพลง ไม่ว่าจะเป็น เพลงที่ทำให้เธอเสียใจ, คลังจัดเก็บสตอรี่, ไม่เหมือนเดิม รวมไปถึงเพลง มิสเสมอ ที่พร้อมจะส่งความรู้สึกไปให้ใครบางคนที่จากไปไกลแสนไกล 

มิสเสมอ เพลงที่บอกเล่าความคิดถึงที่มีให้ใครบางคนตลอดมา ถึงแม้ว่าคน ๆ นั้นจะจากไปไกลแล้วก็ตาม แต่ในบางเวลาทั้งยามเช้าที่แดดส่อง หรือยามค่ำคืนที่ดาวเต็มฟ้า ฉันก็อยากจะวอนให้สายช่วยพัดพาที่เธอที่จากไปแล้วให้กลับมาอีกครั้ง เป็นความรู้สึกที่ยัง มิสเสมอ ไม่เคยจางหายไปเลย ผ่านเสียงดนตรีสไตล์ดรีมป็อปสดใสฟังสบาย ชวนฝัน (ให้เธอกลับมา) เข้ามาช่วยเพิ่มความสดใสแม้ว่าเนื้อเพลงจะแอบเศร้า ทำให้เราแอบมีความหวังเล็ก ๆ อยู่ในใจทุกครั้งเมื่อได้ฟัง 

เป็นอีกเพลงที่อยากจะส่งไปให้ใครสักคนที่เรายังคิดถึงอยู่เสมอ หรือเปิดฟังในวันที่คิดถึงใครบางคน และรอให้เขากลับมา สำหรับใครที่กำลังรอให้ใครบางคนหวนคืนกลับมา ก็ขอให้เขากลับมาสักทีนะ ฮึบบ ๆ สุดท้ายนี้ก็ขอฝากเพลงนี้จาก Cut off Radio เอาไว้ฟังกันเพลิน ๆ ด้วยน้า 

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

Greasy Cafe อิสรภาพ..ไม่เกิดขึ้นโดยบังเอิญ 

แรงระเบิดในหัวใจได้ถูกถ่ายทอดผ่านบทเพลงที่มีภาษาอันสวยงาม และดนตรีอันหนักแน่นที่ส่งพลังมหาศาล จาก Greasy Cafe สู่หัวใจที่กำลังโรยราจากการต่อสู้ที่ยากจะถึงเส้นชัย แต่เมื่อได้ลงสนามแล้ว ไม่ว่าอย่างไรจุดหมายนั้นก็ต้องมีปลายทางให้ไปถึงจนได้อย่างแน่นอน

อิสรภาพ..ไม่เกิดขึ้นโดยบังเอิญ บทเพลงที่สั่งสมความเก๋าทั้งเนื้อเพลง และการเรียบเรียง ไปจนกระทั่งเรื่องราวที่ถ่ายทอดผ่านอนิเมชันตลอดความยาวกว่า 5 นาทีนี้ เพลงค่อย ๆ ทำหน้าที่แทรกซึมเข้าสู่หัวใจในยามที่หลาย ๆ คนกำลังสิ้นหวัง ด้วยเสียงกีตาร์โปร่ง แล้วจึงค่อย ๆ ปะทุจังหวะกลองคลอไปกับเครื่องดนตรีชิ้นอื่น ๆ จนความรู้สึกที่ได้อัดอั้นเอาไว้นั้นถูกปลดปล่อย ราวกับเล่าเรื่องราวระหว่างทางของการต่อสู้ บางเวลาก็เป็นฝ่ายที่ได้เปรียบ บางคราก็กลายเป็นคนมี่เพลี้ยงพล้ำ สลับกันไปมาจนหลาย ๆ คนได้ล้มหายและลาจากจนหลุดขบวนไป แต่เมื่อถึงจุดที่หัวใจเข้มแข็งพอ กายก็มีแรงเดินหน้าแบบไม่หยุดยั้ง ต่อให้ต้องข้ามภูเขาลูกเล็กหรือลูกใหญ่ ใกล้หรือไกลเป็นหมื่นลี้ ก็จะไม่มีสิ่งใดมากั้นขวางพวกเราได้อีกต่อไป เริ่มต้นจากคนไม่กี่คน สู่ทัพที่มีจำนวนผู้ต่อสู้เกินพอที่ต้องการ จงมั่นใจว่าเมื่อเรารวมพลัง เมื่อนั้นก็สำเร็จ

ตลอดการฟังเพลงประกอบการดูมิวสิกวิดีโอไปพร้อม ๆ กัน เรารู้สึกว่าเราเองก็ได้รับพลังจากเพลงนี้อยู่ไม่น้อย หวนให้นึกถึงนิทานปรัมปราสมัยครั้งยังเด็ก ท่ีคู่ต่อสู้นั้นยิ่งใหญ่ล้นฟ้า แต่เมื่อคนตัวเล็ก ๆ รวบรวมพลังกัน ก็พาไปสู่จุดที่ต่อให้คู่ต่อสู้นั้นยิ่งใหญ่ หรือเกรียงไกรแค่ไหน ก็ไม่อาจต้านทานพลังได้ เป็นอีกบทเพลงที่ทำให้เราเห็นภาพตั้งแต่เริ่มได้ยินเสียง และยังถูกขยายความผ่านภาพที่ถ่ายทอดโดยทีม PE_PLE ผ่านมุมมองการกำกับของ คงเดช จาตุรันต์รัศมี ซึ่งออกมาเป็นมิวสิกวิดีโอในแบบที่เราไม่เคยได้เห็นจาก Greasy Cafe มาก่อนอีกเช่นกัน นับเป็นอีกหนึ่งผลงานช้ันครูที่อยากให้ทุกคนได้ลองรับชมและรับฟังจริง ๆ

ในที่ ๆ อิสรภาพมีอยู่จริง คงเป็นพื้นที่ ๆ เต็มไปด้วยความสุขของคนอยู่อาศัย แต่หากว่าเรายังไปไม่ถึงจุดนั้น เพียงขอให้ทุกคนยังมีพลังและจงอยู่ด้วยความหวังว่าเราจะไปถึงจุดหมายอย่างที่ตั้งใจได้ในไม่ช้า และแน่นอนว่าเพลงนี้ก็จะอยู่เป็นเพื่อนในการเดินทางอันแสนยิ่งใหญ่เสมอ

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

 

Chilaxรู้  

Chilax วงดนตรีหน้าใหม่ ที่มีสมาชิกทั้งหมด 5 คนด้วยกัน ได้แก่ แองจี้ (ร้องนำ), สกาย (กีตาร์), เจมส์ (เบส), พล (กลอง) และ อ๋อง (คีย์บอร์ด) เราอาจเคยได้พบเห็นเขาจากการที่ได้เป็น 1 ใน 30 วงดนตรีท่ีผ่านเข้ารอบสุดท้ายของ GMM AUDITION เมื่อช่วงปีที่ผ่านมา ซึ่ง ‘รู้’ ก็เป็นซิงเกิลแรกของพวกเขาที่ตั้งใจค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ในแบบของฉบับของตัวเองกันอย่างเต็มตัว

รู้ เพลงที่เรียกได้ว่าเป็นตัวแทนของคนที่มักอยู่ในทุกครั้งที่คนที่เรารักต้องการ อยู่เคียงข้างไม่ว่าจะเสียใจแค่ไหน ถ้าเจ็บแทนก็ยินดีกว่าต้องทนเห็นเธอร้องไห้ ให้คำปรึกษา ให้กำลังใจ ปลอบโยนเมื่อไม่มีใคร หันมากี่ครั้งก็ยังเจอว่าอยู่ที่เดิม ไม่เคยหนีไปไหนเลย แต่ก็เป็นได้แค่นั้นไม่ไปไกลเกินกว่านี้ ถ่ายทอดอารมณ์ผ่านดนตรีสไตล์อาร์แอนด์บี ที่สอดแทรกด้วยเสียงซินธิไซเซอร์ ปนกับโวคอลซินธ์ในท่อนฮุก ราวกับเป็นเสียงที่พยายามส่งให้ใครคนนั้นได้ยิน แต่ไม่มีทางไปถึงอยู่ดี แต่ด้วยเสียงร้องของแองนี้ (ร้องนำ) ก็ทำให้เกิดความคอนทราสต์ขึ้นในเพลงอยู่ไม่น้อย แต่ก็ออกมารื่นหู ต่อให้เนื้อหาจะหม่นแค่ไหน เสียงหวาน ๆ อันไพเราะนี้ก็ทำให้เรารู้สึกว่ามันอบอวลไปด้วยความหวังดีที่มีน้ำตาซ่อนอยู่ในทุกถ้อยคำที่ร้องออกมา

เป็นอีกวงที่ตั้งใจทำซาวด์ดีไซน์ได้เฉพาะตัวและออกมาน่าสนใจไม่น้อยเลย หวังว่าเพลงนี้จะช่วยให้คนที่ไม่ทันหันมามอง ได้เข้าใจความรู้สึกของคนที่อยู่เคียงข้างได้สักทีนะ ขอฝาก รู้ และ Chilax ไว้กับทุกคนด้วย!

ฟังเพลงนี้บนฟังใจ

_____

อ่านบทความอื่น ๆ จากฟังใจและฟังไรได้ที่นี่

อย่าลืมติดตามฟังไรในสัปดาห์ต่อ ๆ ไปด้วยนะ

Facebook Comments

Next:


Donratcharat

นัท มีหมาน่ารักสองตัวชื่อหมูตุ๋นกับหมูปิ้ง กาแฟดำยังจำเป็นต่อชีวิต และยกให้กาแฟใส่นมเป็นรางวัล