Google ungoogleable band names

Quick Read Snacks

รวม 10 ชื่อวงที่ Google ไม่ได้ ทั้งชื่อเบสิกเกินและแปลกเกิน!

  • Writer: Malaivee Swangpol

เคยประสบปัญหาไหมเวลาจะ Google หาชื่อวงซักวงนึงแล้วก็ต้องมาเสียเวลาพิมพ์คำว่า band หรือ ชื่อประเทศตามท้ายเพราะหาไม่เจอซักที แล้วเคยไหมเจอวงที่ชอบแต่ชื่อยากเกิน จะพิมพ์ยังพิมพ์ไม่ถูก วันนี้เราขอรวบรวมชื่อวงสุดกวนใจที่คุณน่าจะเคยประสบปัญหากันมาบ้าง

Chicago

ผลการค้นหาประมาณ 2,610,000,000 รายการ

หนึ่งในวงร็อกยุค 60s จากชิคาโก้ที่โด่งดังมาก ๆ เจ้าของสถิติ 10 วงที่ขายดีที่สุดตลอดกาล พวกเขาผสมแนวดนตรีคลาสสิก แจ๊ส r&b บลูส์ลงไปในเพลงจนเป็นที่จดจำ ทำให้เพลงอย่างเช่น You’re the Inspiration และ Hard to Say I’m Sorry ไม่เคยออกจากเพลย์ลิสต์ของใครหลาย ๆ คน เดิมพวกเขาชื่อ ‘Chicago Transit Authority’ ก่อนจะย่อชื่อในปีที่ 3 ของการก่อตั้งวง

Yes

ผลการค้นหาประมาณ 3,590,000,000 รายการ

หนึ่งในวงโปรเกรสซีฟร็อกยุค 70s ที่โด่งดังที่สุด เจ้าของเพลง Owner of a Lonely Heart และ Roundabout (เพลง end credit โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ นั่นเองจ้า) 7 อัลบั้มของพวกเขาติดชาร์ตท็อปเทนในสหรัฐอเมริกา ชื่อวง Yes มาจากการเลือกของสมาชิกวงที่ต้องการสิ่งที่สั้น ตรงไปตรงมา และจำง่าย

SALES

ผลการค้นหาประมาณ 4,590,000,000 รายการ

วง lo-fi กีตาร์ป๊อป จากออร์แลนโด้​ ฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา ที่เล่าเรื่องตัวเองไว้สั้น ๆ ว่า ‘all the pop, no industry bullshit’ สองสมาชิกประกอบไปด้วย Lauren Morgan และ Jordan Shih ซึ่งร่วมทำเพลงด้วยกันมาหลายโปรเจกต์แล้ว พวกเขาโด่งดังตั้งแต่สองเพลงแรกอย่าง Renee และ Chinese New Year ซึ่งในเดือนพฤศจิกายน 2019 นี้พวกเขาจะมาทัวร์สิงคโปร์ด้วยจ้า

Television

ผลการค้นหาประมาณ 3,070,000,000 รายการ

วงโพสต์พังก์ จากนิวยอร์ก เจ้าของเพลง Marquee Moon และ Prove It พวกเขาก่อตั้งในปี 1973 โดยพวกเขาเล่นดนตรีด้วยจิตวิญญาณของการาจร็อกแต่เติมกลิ่นอายของแจ๊สลงไป ทำให้พวกเขาเป็นหนึ่งในหัวหอกของยุค 70s และ 80s ซึ่งหลังจากยุบวง พวกเขาก็เคยกลับมารวมตัวกันในปี 1991 และ 2001

Lettuce

ผลการค้นหาประมาณ 128,000,000 รายการ

วงฟังก์จากเมืองบอสตัน สหรัฐอเมริกา ก่อตั้งในปี 1992 โดยเหล่านักศึกษาจากวิทยาลัยดนตรีเบิร์คลีย์ ซึ่งได้รับอิทธิพลของวงฟังก์รุ่นก่อนหน้า ทำให้พวกได้เขาผสมผสานดนตรีโซลหนึบ ๆ และดนตรีฮิปฮอปเข้ากับเพลงฟังก์แบบดั้งเดิมได้เป็นอย่างดี พวกเขาได้ชื่อนี้ในช่วงที่ต้องบากหน้าไปขอคลับแจ๊สเพื่อเล่น ก่อนได้ออกอัลบั้มแรกในปี 2002

Whitney

ผลการค้นหาประมาณ 241,000,000 รายการ

Whitney ร่วมก่อตั้งโดยสองอดีตสมาชิกจากวง Smith Westerns พวกเขาโด่งดังจากเพลง No Women (2016) ที่ทำให้หลาย ๆ คนสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของวงรุ่นตำนานอย่าง The Beatles ซึ่งพวกเขาได้เล่นเฟสติวัลใหญ่ ๆ อย่าง SXSW, Governers Ball, Bonnaroo, Pitchfork ฯลฯ ตั้งแต่ก่อนที่จะปล่อยอัลบั้ม โดยชื่อ Whitney มาจากตัวละครในจิตนาการสองผู้ตั้งวง ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นเวลาพวกเขาเขียนเพลง

Thursday

ผลการค้นหาประมาณ 2,200,000,000 รายการ

วงโพสต์ฮาร์ดคอร์จากนิวเจอร์ซีย์ ก่อตั้งวงในปี 1997 โดยได้ชื่อวงมาจากเทพเจ้า Thor พวกเขามีบทบาทสำคัญในวงการโพสต์ฮาร์ดคอร์ช่วงปี 2000s และเป็นผู้ทำให้ซาวด์อีโมแบบดาร์ก ๆ และสครีโมเป็นที่นิยมในตอนนั้น ซึ่งเมื่อเสิร์ชหาวง Thursday นอกจากจะไม่เจอวงแล้ว ยังไปเจอเพลงของ Jess Glynne ที่ชื่อ Thursday อีกต่างหาก

!!!

การค้นหาของคุณ – !!!- ไม่ตรงกับเอกสารใดๆ

พวกเขาก่อตั้งวงในปี 1996 โดยชื่อสามารถใช้คำพยางค์เดียวอะไรก็ได้มาเรียกซ้ำสามครั้งเช่น ตู่ ตู่ ตู่ แต่วงเรียกตัวเองว่า chk chk chk โดยพวกเขาคืออดีตสมาชิกวงโพสต์ฮาร์ดคอร์ The Yah Mo’s ซึ่งอยากออกมาทำเพลงแดนซ์ ทำให้เกิดเป็นซาวด์แดนซ์พังก์ผสมกับความกรู๊ฟ ชื่อวงได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์ ‘The Gods Must Be Crazy’ ที่แทนภาษาท้องถิ่นด้วยเครื่องหมาย !

†‡†

การค้นหาของคุณ – †‡†- ไม่ตรงกับเอกสารใดๆ

นามแฝงของศิลปิน JC Lobo จากเม็กซิโก เขาทำเพลงอิเล็กทรอนิกสายดาร์ก ผสมกับความอินดัสเตรียล ซึ่งเป็นที่ถูกใจของสาย Witch House (ดนตรีอิเล็กทรอนิกหม่น ๆ ผสมวิชวลดาร์ก ๆ ) และไม่ต้องตกใจไปว่าจะหาวงนี้เจอได้ยังไง เพราะเขามีอีกชื่อคือ Ritualz นั่นเองจ้า

********

การค้นหาของคุณ – ********– ไม่ตรงกับเอกสารใดๆ

วงที่ชวนงงกับชื่อมากเพราะหลาย ๆ คนน่าจะเผลอคิดไปว่าเป็นแค่สัญลักษณ์คั่นหน้าเท่านั้น โดยพวกเขาตั้งใจเล่นไลน์เบสเหมือนคนหัดเล่น แล้วก็ไลน์กีตาร์ที่ลดทอนไปเรื่อย ๆ ส่วนเนื้อเพลงก็เล่าเรื่องของโลกที่โหดร้ายและเต็มไปด้วยการเหยียดหยาม ซึ่งหากว่าถามว่าชื่อวงอ่านยังไง ก็อาจจะอ่านว่า Guinness เพราะพวกเขาอธิบายตัวเองไว้ว่า Generally Underwhelmed. Incognito. Niceties. Not Even Slightly Suggestive.

 

อ้างอิง

Chicago – about Artist in profile: Sales Yes – About Television – About Lettuce(Band) First Kisses, Falsettos And Smith Westerns’ Split: Whitney Interviewed Whitney – About Thursday (band) !!! 8 hardest bands to Google ******** announce debut album ‘The Drink’ ********, ∆, †‡† … the most unpronounceable band names ever

Facebook Comments

Next: